Mua sắm tiết kiệm cùng Aladin.shop

“Điều gì làm nên sự nổi bật của Aladin?”, đây là câu hỏi từ lúc trình làng đến thời điểm hiện tại, mình – người sáng lập ứng dụng Aladin nhận được rất nhiều. Câu trả lời chính là “nhanh chóng, tiện lợi, an toàn, minh bạch, chia sẻ, kết nối, tiết kiệm”. Bằng ví dụ thực tế chính mình là người đã dùng thử app trong vai trò là người bán chiếc balo cũ, mình sẽ phân tích cho các bạn tại sao Aladin có được những điều nổi bật trên.

1.Tiện lợi: Aladin là ứng dụng chạy trên nền tảng Android và IOS, không có website nào khác ngoại trừ trang để tải app. Vì vậy, khi muốn bán chiếc balo cũ, mình sẽ vào kho ứng dụng và tải app về điện thoại. 

2. Bảo mật: Cùng với việc tải app, bạn cần đăng kí tài khoản trên Aladin, việc đăng kí được tiến hành bằng các thao tác đơn giản, email xác thực sẽ được Aladin gửi đến. Ví dụ khi mình muốn bán chiếc balo, mình cần tạo một tài khoản trên Aladin, sau 5 giây, tài khoản đã được kích hoạt. Ở các lần sử dụng sau, mình có thể đăng nhập trực tiếp hoặc đăng nhập bằng các liên kết facbook, gmail.

3. Nhanh chóng: Aladin tập trung vào việc khoanh vùng mua bán, khu vực gần với người dùng sinh sống nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí. Mọi kết nối giữa các bên diễn ra trực tiếp trên app mà không cần phải mất thời gian như nhấp vào các đường link khác, đọc miêu tả, gọi điện liên lạc, chờ đợi xử lí. Khi mình bán chiếc balo, mình khoanh vùng khu vực quận 1, 3, 5 vì như vậy khi giao hàng sẽ tiện với nơi làm việc của mình. Mục đích hướng đến là tiết kiệm khoảng cách sẽ tiết kiệm chi phí giao hàng và thời gian của cả hai bên. Vì vậy chưa đầy 5 phút giao dịch trên Aladin và 15 phút giao hàng, chiếc balo của mình đã có chủ mới một cách nhanh chóng.

4. Minh bạch: Để bán sản phẩm trên Aladin, cần phải đăng ít nhất 1 tấm hình, mặt khác Aladin khuyến khích đăng 3 tấm trở lên để có thể mô tả được chi tiết hơn mặt hàng. Ở góc trái mỗi hình khi đăng sẽ hiển thị một icon biểu tượng camera nhằm xác thực đó là hình ảnh ngoài đời được chụp trực tiếp. Dưới mỗi hình là các mô tả chi tiết về sản phẩm theo form mẫu của Aladin.

5. Thông tin người dùng: Các thành viên của Aladin đều có một trang cá nhân hiển thị một số thông tin cơ bản nhằm tạo sự tin tưởng giữa các bên trong giao dịch. Khi mình bán chiếc balo, khách hàng sẽ vào trang cá nhân để tìm hiểu về mình hoặc mình sẽ vào trang cá nhân người mua để quyết định có nên thực hiện giao dịch hay không thông qua các xếp hạng, liên kết, xác minh tài khoản. Bạn có thể gửi yêu cầu xác minh chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước công dân nếu cần thiết.

6. Kiểm duyệt: Khi hoàn thành các bước và nhấp vào biểu tượng đăng bán trên Aladin, sản phẩm sẽ được kiểm duyệt trong 60 giây. Đây là bước nhằm đảm bảo các nguyên tắc cộng đồng và xác thực các sản phẩm một lần nữa. Sau quá trình kiểm duyệt, nếu không có vấn đề gì, thông báo sẽ hiển thị đăng bài thành công.

7. Tôn trọng quyền riêng tư: Aladin bảo vệ quyền riêng tư người dùng bằng cách các thành viên Aladin không phải cung cấp số điện thoại, những trao đổi sẽ được thực hiện trên cửa sổ tin nhắn của Aladin. Khi thoát ứng dụng, tin nhắn đến vẫn sẽ hiển thị biểu tượng trên màn hình điện thoại để người dùng không bị bỏ lỡ giao dịch. Âm thanh thông báo sẽ do người dùng tự điều chỉnh để tránh bị làm phiền tới mức thấp nhất.

8. Tiết kiệm: Các sản phẩm trên Aladin gồm có sản phẩm mới và cũ do người bán đăng tải và mô tả. Người mua xem và quyết định có chọn sản phẩm của mình. Với chiếc balo đã qua sử dụng của mình, 50k là một giá “hời” so với chất lượng và giá bên ngoài thị trường, chính vì vậy đã được rất nhiều bạn hỏi thăm. Không chỉ vậy, khi tìm hiểu mình nhận thấy các sản phẩm trên Aladin đều có mức giá phải chăng. Còn với những sản phẩm cũ, đây là những sản phẩm do người bán không có nhu cầu dùng đến nên chất lượng và hình thức sản phẩm gần như giữ nguyên. Người mua có thể có được món đồ như ý với giá tiết kiệm, người bán có thể dọn dẹp lại góc tủ một cách khoa học, kinh tế.

9. Xác nhận: Sau khi kết thúc giao dịch, một biểu tượng “xác nhận đã bán” sẽ hiển thị trên trang cá nhân của bạn, điều này giúp cho người mua không mất thời gian để hỏi về sản phẩm, người bán không bị làm phiền trong hộp tin nhắn. Đôi khi còn vì một số thói quen của người sử dụng app quên đánh dấu xác nhận hay xác nhận nhầm, vì vậy biểu tượng”xác nhận đã bán” sẽ hiển thị như một lời nhắc.

10. Chia sẻ và kết nối: Aladin là một app để thực hiện những giao dịch mua bán, nhưng bạn cũng có thể chia sẻ những món đồ mà mình không cần trong mục chia sẻ, dọn nhà ngày cuối tuần, chia sẻ những món đồ không dùng, nhận tin nhắn và lời cảm ơn từ một người xa lạ, hay có thêm một người bạn cùng quan điểm, những niềm vui nho nhỏ cho cuộc đời thêm hạnh phúc cũng là một phần mà Aladin muốn xây dựng.

11. Đánh giá: Aladin tạo nên sự khách quan nhất cho cả bên bán và bên mua để có thể nhận xét và chấm điểm sau khi giao dịch hoàn thành. Mục đích tạo sự uy tín trên trang cá nhân của mỗi thành viên cũng như tạo tính trách nhiệm với mỗi cá nhân khi thực hiện giao dịch trực tuyến. Đồng thời, Aladin cũng luôn cố gắng lắng nghe các ý kiến đánh giá, nhận xét từ các thành viên để không ngừng hoàn thiện hơn.

Aladin là ứng dụng mua bán trao đổi đồ không sử dụng xung quanh bạn.

Đăng bán miễn phí trên ứng dụng mới Aladin. Bán nhanh, gọn, tiện lợi, và an toàn.

Tải app Aladin cho iPhone: https://apple.co/2vd0vQN

Tải app Aladin cho điện thoại Android: http://bit.ly/2ugN1TB

#aladinapp

#aladinshop

Leave a Reply

%d bloggers like this: