Ba cách kiếm tiền hiệu quả

Những chia sẻ dưới đây từ Aladin không nhằm giúp bạn đổi đời sau một đêm mà giúp bạn thiết lập được những phương pháp khoa học hơn với tình hình tài chính hiện tại, làm nền tảng để phát triển tài chính của mình trong tương lai.

Cách thứ nhất: Chi tiêu ít lại

Bạn đã bao giờ rơi vào tình trạng đầu tháng ăn sang, cuối tháng ăn mày chưa? Tin buồn là hơn 70% chúng ta đều rơi vào tình trạng trên, tin vui là điều đó xuất phát từ nhu cầu chi tiêu vượt quá khả năng, khi bạn kiềm chế chi tiêu, bạn sẽ sống dư giả cả tháng.

Thông điệp Aladin đưa ra: Chia thu nhập vào 6 chiếc hũ chi tiêu. Chiếc hũ thứ nhất là những khoản chi tiêu cần thiết chiếm 55% thu nhập; hũ thứ 2 tài khoản tiết kiệm tiêu dùng 10%; hũ thứ 3 tài khoản giáo dục 10%; hũ thứ 4 tài khoản đầu tư 10%; hũ thứ 5 tài khoản hưởng thụ 10%; hũ thứ 6 tài khoản cho đi 5%.

Khi bạn đã thiết lập từng khoản tiền cho các hũ, hãy cam kết với chính mình sẽ chi tiêu trong mức đã đề ra. Mẹo nhỏ ở đây là hãy mua những thứ mình cần, đừng mua những thứ mình muốn; hạn chế “lượn lờ” các trung tâm thương mại bởi bạn sẽ khó cưỡng lại cám dỗ từ các mặt hàng được bày bán đẹp mắt quanh mình.

Và tại sao bạn không thử lướt qua Aladin khi cần mua sắm, sản phẩm đa dạng, giá cả hợp lí, chi phí tiết kiệm.

Cách thứ hai: Trả hết nợ đi

Điều này giúp bạn nhẹ gánh cả về tài chính lẫn tâm lí. Viết ra giấy tất cả các khoản nợ cần thanh toán, tín dụng, mua bán trả góp, vay bạn bè…

Ghi rõ số tiền, ngày tháng, lãi suất, sau đó trả từng khoản một. Bạn có thể chon cho mình một trong hai hướng, trả từng khoản nhỏ trước hoặc trả những khoản có lãi suất cao trước.

Khi có một kế hoạch trả chi tiết và nhanh chóng, bạn sẽ nhận ra các vấn đề về tài chính của mình bỗng trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Cách thứ ba: Tiết kiệm nhiều hơn

“Buôn tàu bán bè không bằng ăn dè hà tiện”, khi tài chính chưa đủ mạnh để đầu tư kinh doanh, thu nhập chưa cho phép mạnh tay trong các khoản chi, điều đầu tiên bạn cần phải nhắc chính mình là tiết kiệm. Có thể để tiền trong thẻ thay vì tiền mặt, mua sắm trực tuyến trên Aladin với các sản phẩm đã qua sử dụng nhưng vẫn rất tốt thay vì mất một buổi trong các trung tâm thương mại,…

Có rất nhiều cách để tiết kiệm, sau nhiều lần như vậy bạn sẽ có một số dư kha khá đủ để biến những ý tưởng đầu tư thành hiện thực.

Nhưng không phải lúc nào cũng tiết kiệm được, nhu cầu sinh hoạt trong cuộc sống luôn phát sinh, mỗi người cần phải mua sắm thứ này thứ kia, đồ này đồ nọ cho bản thân, cho gia đình, hay dành tặng trong các dịp sinh nhật, lễ, tết tặng bạn bè người thân.

An tâm Aladin sẽ giúp bạn giải quyết bài toán trên. Các sản phẩm trên Aladin hướng đến việc “thuận mua vừa bán”, sản phẩm mới cạnh tranh về chất lượng và giá cả; sản phẩm cũ được kiểm duyệt và mô tả chi tiết, giúp cho người bán dọn dẹp được không gian sống của mình và người mua cũng có được món đồ ưng ý mà không phải đắn đo quá nhiều.

Hy vọng những điều trên sẽ giúp bạn có được một nền tảng tài chính vững chắc làm bước đệm để tăng thu nhập trong tương lai.

Aladin là ứng dụng mua bán trao đổi đồ không sử dụng xung quanh bạn.

Đăng bán miễn phí trên ứng dụng mới Aladin. Bán nhanh, gọn, tiện lợi, và an toàn.

Tải app Aladin cho iPhone: https://apple.co/2vd0vQN

Tải app Aladin cho điện thoại Android: http://bit.ly/2ugN1TB

#aladinapp

#aladinshop

Leave a Reply

%d bloggers like this: