5 phương pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đơn giản

Đừng vội ngán ngẩm khi nghe đến cụm từ phòng chống dịch bệnh Covid-19, bởi nó đã quá quen thuộc kể từ thời điểm dịch bắt đầu bùng nổ và WHO đặt trong tình trạng báo động. Trừ khi con người tìm ra vắc xin và thuốc đặc trị, còn hiện tại, việc phòng chống là không bao giờ thừa, đặc biệt trong những ngày gần đây dịch đang tăng nhanh ở Hàn Quốc, nơi có rất nhiều kiều bào của chúng ta đang sinh sống và học tập.

  1. Đọc có sàng lọc về đặc tính virut Covid-19

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, Aladin không cần bạn phải có một kiến thức chuyên sâu như chuyên gia, tuy nhiên đừng vì vậy mà tỏ ra không quan tâm tìm hiểu về loại virut này. Thay vào đó, hãy trang bị những kiến thức khái quát nhất cho mình như: virut là gì, virut và vi khuẩn khác nhau ra sao, vắc xin là gì, virut Covid-19 thuộc nhóm virut nào, đặc tính tồn tại trong không khí ra sao, khẩu trang vải và khẩu trang y tế có đặc điểm gì, dung dịch rửa tay như thế nào là tốt,…

Khi hiểu được những vấn đề đơn giản như vậy, bạn sẽ có sự bình tĩnh để theo dõi các diễn biến của dịch bệnh; đồng thời giữa vô số các tin tức hàng ngày mà bạn tiếp nhận, chính những kiến thức đơn giản trên sẽ giúp bạn tạo một tấm lưới lọc ra những thông tin chính xác.

2. Lập lại thời gian biểu, chơi thể thao nhiều nào

Nếu bạn là một con mọt thức khuya, một con sâu ngủ nướng, bỏ bữa, ăn trễ, ít vận động, hãy thay đổi. Theo thông tin mà Aladin tìm hiểu, virut Covid-19 sẽ dễ dàng tấn công với những người có sức đề kháng yếu. Với lối sống như trên, vô tình bạn đang làm cho sức đề kháng của mình trở nên cạn kiệt, không chỉ virut Covid-19 mà các bệnh thông thường khác bạn cũng sẽ có tỷ lệ mắc phải cao hơn bình thường. Hãy lập lại thời gian biểu, chừa một khoảng không cho các bộ môn thể thao bạn nhé.

3. Cân bằng chế độ ăn và nhớ uống nhiều nước

Aladin khuyên bạn trong khoảng thời gian này, hãy luôn giữ ấm cơ thể, một cốc trà gừng buổi sáng hay một ly chanh mật ong sẽ rất tốt cho cổ họng của bạn. Bữa ăn nhiều rau, bổ sung vitamin C, trái cây hoặc các viên nén vitamin đủ chất hữu cơ là những chất cần cung cấp nhiều trong thời gian. Ngoài ra, hãy uống đủ nước, đừng để cơ thể cảm thấy khát rồi mới uống.

4. Một chút hương, một chút xanh

Bạn nên xông nhà mỗi ngày để thanh lọc không khí, diệt khuẩn. Bạn có thể dùng cam, xả, chanh là những nguyên liệu sẵn và thân thiện với môi trường xung quanh.

Tận dụng những vỏ chai không dùng nữa để làm các bình trồng cây trong nhà lọc bụi, góp phần làm sạch không khí.

5. Đừng chạm

Bạn luôn có một chai nước rửa tay bên người, luôn bịt khẩu trang mọi nơi, nhưng đừng vì vậy mà chủ quan. Hãy hạn chế chạm tay vào các vị trí công cộng. Một quyển sách dùng chung, một ổ khoá, một thẻ xe, một ly nước,… hạn chế, hạn chế nhất có thể.

Cuối cùng: Bạn đã biết, bạn đã biết chưa, trên app Aladin, khẩu trang, nước rửa tay cùng vô vàn sản phẩm khác đang được bày bán với chất lượng và giá cả vô cùng hấp dẫn.

Aladin là ứng dụng mua bán trao đổi đồ không sử dụng xung quanh bạn.

Đăng bán miễn phí trên ứng dụng mới Aladin. Bán nhanh, gọn, tiện lợi, và an toàn.
Tải app Aladin cho iPhone: https://apple.co/2vd0vQN
Tải app Aladin cho điện thoại Android: http://bit.ly/2ugN1TB

aladinapp

aladinshop

Leave a Reply

%d bloggers like this: