MỘT THẾ HỆ THÍCH NGỒI NHÀ HƠN THÍCH ĐẾN VĂN PHÒNG

“Work from home” là một trong những cụm từ được giới trẻ Việt nhắc nhiều trong những ngày gần đây, khi lời kêu gọi “hãy ở nhà” khẩn thiết hơn bao giờ hết. Có thể bạn sẽ bỡ ngỡ khi nghe tới khái niệm “work from home” nhưng nếu nhìn lại tiến trình phát triển và bùng nổ công nghệ trên thế giới, khái niệm này đã được dự đoán từ rất lâu và trở thành một cụm từ quen thuộc với người lao động trên thế giới, bắt đầu từ 1995 với những thay đổi phong cách làm việc của tập đoàn IBM.

  1. “Work from home” là gì?

Hiểu đơn giản, đây chính là cách gọi làm việc từ xa, bạn không nhất thiết phải lên văn phòng, chấm công, ngày tám tiếng… Nơi làm việc của bạn là bất cứ đâu, phòng ngủ, phòng bếp, bãi biển, quán cà phê, vỉa hè, sân thượng… Miễn là bạn có thiết bị kết nối internet và đảm bảo đúng tiến độ công việc theo kế hoạch đã đề ra.

2. Ai làm việc từ xa

Hầu hết chúng ta ai cũng có thể làm việc từ xa, đặc biệt là những bạn thích một không gian tự do, thoải mái, thích phá cách, sáng tạo.

Và phần còn lại, vì đặc thù công việc, vì những tương thích trong việc phát triển hạ tầng và quản lí, khá là khó nếu bạn muốn làm việc từ xa, tuy nhiên làm việc từ xa là mục tiêu trong tương lai, như đã có đề xuất xây dựng một chính phủ thông minh, quản lí từ xa chẳng hạn.

3. Làm việc từ xa tốt không?

Câu trả lời là rất tốt: Bạn tiết kiệm tiền, tiết kiệm thời gian, tinh thần thoải mái khi làm việc, có thể tự sắp xếp mọi thứ tùy thích, không bị giới hạn hay gò bó với môi trường xung quanh. Bạn làm việc và bạn tự do.

Nhưng, để có được điều đó, bạn cần phải đi kèm những điều kiện, nếu không, nó thật là một thảm họa.

Bạn cần có sự kỷ luật, làm việc từ xa, không ai giám sát bạn cả, bạn quá tự do, và nó trở thành con dao hai lưỡi, đến hạn nộp báo cáo, dự án, kết quả, bạn vẫn không hoàn thành. Nguyên nhân là bạn đã không kỉ luật bản thân, tính tự giác và nghiêm túc khi làm việc.

Bạn cần có một lịch biểu rõ ràng, nếu không có lịch biểu, kết thúc một ngày, bạn cảm giác như rất bận rộn nhưng thực ra bạn chẳng làm gì được, mọi thứ rối tung và không như suy nghĩ cả bạn.

4. Bạn nên bắt đầu làm việc từ xa bằng cách nào?

Nếu bạn làm việc trong một công ty công nghệ, một công ty khởi nghiệp,… Mọi thứ khá dễ dàng vì ở đó, mọi người khuyến khích kết quả cao nhất hơn là chỉ chăm chăm xem bạn đến đúng giờ hay không.

Nhưng nếu bạn làm việc trong một môi trường khép kín hơn, như trường học, cơ quan nhà nước, bệnh viện… Sẽ rất khó nếu một ngày đẹp trời bạn nói với sếp rằng bạn muốn ở nhà làm việc.

Vậy, giải pháp ở đây chính là hãy áp dụng phong cách làm việc từ xa vào cuộc sống sinh hoạt của bạn. Thanh toán tiền điện trực tuyến, giao hàng trực tuyến, mua hàng trực tuyến…

Và bạn có biết, Aladin chính là ứng dụng phát triển việc mua bán trao đổi trực tuyến giúp mỗi cá nhân có thể dễ dàng mua sắm một cách nhanh nhất và tiết kiệm nhất. Xuất phát từ cảm hứng giúp mọi người có thể đi chợ từ xa, mua sắm từ xa, bạn có đồ cũ cần bán và người khác có nhu cầu muốn sử dụng. Ngồi nhà, ngồi cà phê, ngồi câu cá, ngồi công viên… bạn hoàn toàn có thể thực hiện được giao dịch của mình.

Và hôm nay, bạn đã thử phong cách sống “work from home” chưa?

Tải app Aladin cho iPhone: https://apple.co/2vd0vQN

Tải app Aladin cho điện thoại Android: http://bit.ly/2ugN1TB

Hoặc https://download.aladin.shop

#aladinapp

#aladinshop

Leave a Reply

%d bloggers like this: