Ở NHÀ HAY RA ĐƯỜNG

Bạn có biết từ khóa gần đây nhất được tìm kiếm trên google chính là “cách ly”, từ khóa này đã tăng đột biến vào ngày Một tháng Tư, ngày đầu tiên thực hiện chỉ thị cách ly xã hội của Thủ tướng Chính phủ.

Tính đến thời điểm này, chúng ta chưa có ca tử vong nào liên quan đến đại dịch Covid-19, tình hình dường như đang được kiểm soát, tại sao phải thực hiện cách ly một cách nghiêm ngặt như vậy?

  1. Chúng ta là một nước nghèo

Có thể bạn thấy các báo cáo tháng, năm, quý, các chỉ số kinh tế tăng trưởng đều đặn hàng năm, các doanh nghiệp liên tục được thành lập mới, bạn sẽ thấy tình hình kinh tế chúng ta rất khả quan. Nhưng nếu nhìn rộng ra so với toàn thế giới, giá trị Việt Nam đồng, thu nhập bình quân đầu người, số tiền cho việc chi tiêu thiết yếu, khoảng cách xã hội. Bạn sẽ nhận ra rằng chúng ta là một nước nghèo. Chúng ta có thể cầm cự với đại dịch trong một khoảng thời gian với một số lượng ca nhiễm nào đó. Nhân lực và vật lực của chúng ta không đủ để có thể đáp ứng một số lượng ca nhiễm lớn như Vũ Hán hay hiện tại là New York.

2. Tất cả chúng ta đều không biết

Covid-19 có các triệu chứng như bệnh cảm thông thường, một cái hắt hơi, không đủ để nói người đó dương tính với Covid-19, nhưng cũng không có gì đảm bảo người đó âm tính. Tất cả chúng ta đều không biết rốt cuộc mình có đang ở trong vùng an toàn hay không, mặc dù có thể khu vực của bạn không có ca nào nhiễm Covid-19. Điều chúng ta có thể làm là giữ khoảng cách và hạn chế tiếp xúc mà thôi. Nếu bạn vẫn ra ngoài với những hoạt động không cần thiết liệu, bạn có nghĩ mình đang vô trách nhiệm với bản thân và cộng đồng. Bản thân bạn đi cách ly và những người ở xung quanh bạn cũng bị liên lụy. Chỉ đơn thuần vì bạn đã lây nhiễm trong lúc chạy đi mua một cái gì đó rất “vô vị”.

3. Cái gì cũng phải trả giá

Đại dịch bùng phát trên khắp thế giới, các phòng thí nghiệm luôn sáng đèn để tìm ra vắc xin đặc trị. Các công ty dược tăng cường sản xuát vật tư cho ngành y tế. Vậy chúng ta, những công dân bình thường, điều tốt nhất chúng ta có thể làm là giảm gánh nặng cho xã hội. Có lẽ nào các nhà nghiên cứu khoa học đang miệt mài, các nhà kinh tế đang cố gắng cứu vãn nền kinh tế, các chiến sĩ công an, dân quân đang thức đêm ngày để giữ gìn sự an toàn nhất có thể cho mọi người. Việc của bạn chỉ là ngồi yên trong nhà mà không thể làm được? Bạn muốn được tự do, bạn muốn duy trì thói quen thường ngày nhưng bạn cũng muốn mình không phải là nạn nhân trong đại dịch? Bạn có thấy như vậy là quá vô lý và quá sức trong thời điểm hiện tại?

Vậy nên để có những tháng ngày yên bình sau cơn bão đại dịch, bạn hãy suy nghĩ nghiêm túc về từ khóa “cách ly” nhé.

Aladin là ứng dụng mua bán trao đổi đồ xung quanh bạn.

Đăng bán miễn phí trên ứng dụng mới Aladin. Bán nhanh, gọn, tiện lợi, và an toàn.

Tải app Aladin cho iPhone: https://apple.co/2vd0vQN

Tải app Aladin cho điện thoại Android: http://bit.ly/2ugN1TB

�#aladinapp�#aladinshop

Leave a Reply

%d bloggers like this: