Tiền có tỷ lệ thuận với hạnh phúc không?

Câu trả lời còn phụ thuộc vào hạnh phúc với bạn là gì, đáp án có hoặc có thể không, bởi vấn đề không phải là tiền nhiều hay ít mà vấn đề là bạn tiêu tiền như thế nào, hạnh phúc với bạn ra sao?

Nếu hạnh phúc của bạn là được đi xe xịn, ở nhà đẹp, mặc đồ hiệu, ăn quán sang thì tiền nhiều chắc chắn sẽ hạnh phúc. Nhưng chậm lại một chút, đó có phải là hạnh phúc không hay chỉ là ngộ nhận về hạnh phúc. Nếu đợi có được chiếc áo hàng hiệu mới hạnh phúc, vậy hiện tại bạn là người đau khổ? Nếu có chiếc áo rồi, bạn hạnh phúc trong bao lâu, hay bạn bắt đầu nghĩ đến một chiếc váy khác mới ra mắt trong bộ sưu tập xuân hè này. Hạnh phúc trong khái niệm này giống như một cuộc đuổi bắt, bạn cứ mải miết chạy theo một điều gì đó rồi bỏ quên mọi thứ, và khi có được rồi bạn lại tiếp tục một cuộc đuổi bắt khác. Hạnh phúc trong khái niệm này là hạnh phúc đến từ bên ngoài, và bạn có biết những điều đến từ bên ngoài thường rất mong manh, dễ vỡ.

Nếu hạnh phúc của bạn là được thức dậy mỗi ngày, vui vì vẫn có một công việc trong mùa dịch, có một nơi để đi về, có một bữa cơm, có gia đình, bạn bè ở bên cạnh, ngang qua công viên sáng nay thấy thật nhiều hoa nở.

Bạn làm tốt lắm, bởi đó chính là hạnh phúc.

Hạnh phúc đến từ bên trong, không cần phải có cái này cái kia, không cần phải đặt ra điều kiện mới hạnh phúc. Ở đây, ngay lúc này chính là hạnh phúc rồi. Như vậy, nhiều tiền hay ít tiền không phải là yếu tố quyết định hạnh phúc ít thêm hay nhiều thêm.

Bạn muốn hạnh phúc vế một hay vế hai. Nếu là vế một, hãy cứ theo đuổi, theo đuổi, theo đuổi đi, nó giống như việc xây lâu đài trên cát vậy. Còn bạn muốn là vế hai, rất đơn giản, bạn chỉ cần sống đơn giản.

Sống đơn giản là:

Nhà hàng hay vỉa hè không quan trọng, quan trọng là bạn ăn với ai, có thật sự đang thưởng thức không?

Đồ mới hay đồ cũ không quan trọng, quan trọng là nó có đúng chức năng mà nó phải có hay không?

Hàng hiệu hay hàng thường không quan trọng, quan trọng là bạn mua nó để làm gì?

Mua nhiều hay mua ít không quan trọng, quan trọng là bạn dùng hết được bao nhiêu?

Mua chỗ này hay chỗ kia không quan trọng, quan trọng là chỗ đó có đáng tin cậy hay không?

Mua trực tuyến hay đi ra ngoài không quan trọng, quan trọng là bạn ưu tiên thời gian cho điều gì?

Và còn rất nhiều điều quan trọng  nữa, có vẻ rất nhỏ nhặt mà bạn có lẽ nên nghiêm túc suy nghĩ lại, như lời của vị tỷ phú đứng thứ 3 thế giới – Warren Buffett những có một lối sống rất giản dị và khiêm nhường: “rủi ro đến từ việc bạn không biết mình đang làm gì”.

Nếu thật sự “bạn không biết mình đang làm gì” ở thời điểm hiện tại, điều gì là quan trọng, đừng suy nghĩ nữa, hãy đứng dậy, bắt tay dọn dẹp nhà cửa, nó cũng giống như việc bạn bắt đầu dọn dẹp tâm trí vậy. Các khoảng trống sẽ giúp bạn biết điều gì là quan trọng.

Và, đừng quên Aladin, ứng dụng giúp bạn sống đơn giản hơn, nơi bạn bán những thứ không quan trọng và mua những thứ thực sự quan trọng, đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm, tiện lợi, bởi hạnh phúc luôn vừa tầm với của mỗi người.

Aladin là ứng dụng mua bán trao đổi đồ xung quanh bạn.

Đăng bán miễn phí trên ứng dụng mới Aladin. Bán nhanh, gọn, tiện lợi, và an toàn.

Tải app Aladin cho iPhone: https://apple.co/2vd0vQN

Tải app Aladin cho điện thoại Android: http://bit.ly/2ugN1TB

�#aladinapp�#aladinshop

Leave a Reply

%d bloggers like this: