ĐỒ CỔ TRONG THẾ GIỚI 4.0

Bạn có biết ngày 7 tháng 4 vừa qua, khi chúng ta đang loay hoay trong nhà để tập nói chuyện với đồ đạc thay vì chạy lung tung ngoài đường theo Chỉ thị số 16 cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ, thì ở đình thần Linh Tây trên đường số 4 (phường Linh Tây, quận Thủ Đức) đã mất một bức tranh cổ rất quý hiếm nặng 50kg. Sự việc này được đăng tải trên các phương tiện thông tin và  cơ quan công an vẫn đang điều tra quyết liệt.

Thực ra việc mất cắp đồ cổ không còn là chuyện xa lạ nữa, nhưng đã bao giờ bạn tò mò vì sao có những món đồ tưởng như bỏ đi, cũ rích, xấu xí lại giá trị đến vậy chưa?

  1. Sự độc đáo

Đồ cổ, tức những đồ vật cách chúng ta gần cũng hàng chục năm, xa thì hàng trăm năm. Thời kì đó, các sản phẩm chủ yếu được tạo ra bằng thủ công, tỉ mỉ, mẫu mã khác biệt, rất khó sao chép hay bắt chước ý tưởng của người khác, mỗi sản phẩm là một tâm huyết của người làm. Tuyệt đúng không, bản thân người trẻ ngày nay cũng đang đi theo xu hướng “hand made” thì không khó để hiểu tại sao thủ công xa xưa lại có giá trị đến thế.

Hãy cùng Aladin ngó nghiêng kệ chén xem có chiếc chén, cái ly, bình trà, hũ sành nào cổ cổ không nhé, ngắm nghía, đem rao trên Aladin liền.

2. Giá trị văn hóa

Nếu bạn bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn lại bạn bằng khẩu đại bác. Chối bỏ quá khứ chính là cách nhanh nhất để đưa tương lai nhân loại diệt vong. Bởi với quá khứ chúng ta mới có nền tảng xây dựng tương lai. Vậy, bạn muốn đọc tương lai, phải đọc quá khứ. Đọc quá khứ ở đâu, chính là kinh điển sách vở và các di tích, đồ cổ…. Các món đồ sẽ nói lên cho bạn về tư tưởng của các bậc đi trước, giá trị cốt lõi, văn minh tiến bộ thời bấy giờ.

Bật mí nhé, bạn có biết vì sao phim cổ trang Việt vẫn không ghi đậm được dấu ấn trong công chúng dù đã đầu tư rất nhiều không. Lí do là vì chúng ta vẫn chưa thể phục chế lại đúng cổ phục thời vua chúa bấy giờ.

Thế nên, bạn cùng bà ngoại, ông nội… mở tủ áo quần xem có chiếc áo dài, khăn tay nào trông cũ cũ không, đem lên Aladin rao liền, biết đâu lọt vào mắt xanh các nhà thiết kế thì sao ta?

3. Sự quý hiếm

Cái này chắc không cần bàn cãi đúng không, không nhiều đồ từ ngày xửa ngày xưa cho bạn chiêm ngưỡng, không dễ gì các món đồ còn được cất giữ qua bao nhiêu năm tháng và biến động thời gian. Thế nên một chiếc bình sứt mẻ cũ kĩ, nó tồn tại đến bây giờ là cả một sự thử thách rồi lắng đọng văn hóa và lịch sử, giá trị là điều dĩ nhiên.

Còn nhiệm vụ của bạn nè, coi coi bộ thẻ hình ngày xửa ngày xưa, trái banh chuyền, bộ sưu tập tem hay bất kì món đồ gì từ thuở bạn còn “thò lò mũi xanh”, đem lên Aladin rao liền. Vừa kiếm tiền vừa làm trend gợi lại biết bao kỉ niệm cho rất nhiều người đó nha.

Aladin là ứng dụng mua bán trao đổi đồ xung quanh bạn.

Đăng bán miễn phí trên ứng dụng mới Aladin. Bán nhanh, gọn, tiện lợi, và an toàn.

Tải app Aladin cho iPhone: https://apple.co/2vd0vQN

Tải app Aladin cho điện thoại Android: http://bit.ly/2ugN1TB

�#aladinapp�#aladinshop

Leave a Reply

%d bloggers like this: