Tháng 4 về nhớ hoa loa kèn

Tháng 4, Hà Nội, những đóa loa kèn bắt đầu nở. Không tíu tít chân người xuống phố như cúc họa mi, loa kèn trồng trong bình, trong chậu, trong những vườn rộng bát ngát. Khi hoa bắt đầu nở, người ta ngẩn ngơ thương mà đứng lại ngắm chơi, vậy mới cảm hết được cái đẹp ẩn trong sắc trắng tinh khôi.

Những ngày còn ở Hà Nội, những ngày hoa nở, Aladin vẫn thường ghé cánh đồng Tây Tựu ngắm loa kèn. Có người gọi loa kèn là bách hợp, có người gọi loa kèn là hoa ly, có người gọi loa kèn là huệ tây. Còn với Aladin, loa kèn là loa kèn, loa kèn gắn với kí ức từ những ngày ấu thơ Hà Nội, tháng 4, theo ngoại ra phố, chọn lấy bó loa kèn đẹp nhất, một tay ôm hoa, tay kia nắm áo ngoại, ngoại tin tưởng lắm mới giao hoa cho ôm đó. Tới nhà sắp sửa bình cho ngoại, cành thấp cắm ngoài, cành cao cắm giữa, lá dưới gốc nhặt bớt đi. Những kí ức về ngoại, về ấu thơ đẹp tinh khôi như sắc trắng loa kèn vậy.

Aladin đã vào Sài Gòn một khoảng lâu thật lâu rồi, đủ để yêu cơm tấm và cà phê, nhưng những ngày tháng 4 thì không bao giờ hết những tha thiết bồi hồi về loa kèn.

Vậy nên nếu mà bạn có một chậu loa kèn trong nhà, lên ngay Aladin để đăng bán ngay nào, mà nếu không thích bán, bạn có thể đăng ở góc chia sẻ để mọi người cùng chiêm ngưỡng. Vì không đơn thuần là đăng bán một chậu hoa mà là một sự chia sẻ về những niềm vui nho nhỏ trong ngày.

Còn bây giờ, khoe xíu xiu những tấm hình thật xịn về loa kèn của Aladin nè

Aladin là ứng dụng mua bán trao đổi đồ xung quanh bạn.

Đăng bán miễn phí trên ứng dụng mới Aladin. Bán nhanh, gọn, tiện lợi, và an toàn.

Tải app Aladin cho iPhone: https://apple.co/2vd0vQN

Tải app Aladin cho điện thoại Android: http://bit.ly/2ugN1TB

Leave a Reply

%d bloggers like this: