5 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN DÙNG ĐỒ CŨ

Đồ cũ nhưng không cũ, ngược lại đồ cũ nếu biết “biến hóa” thì sẽ giúp cuộc sống của bạn thú vị hơn rất nhiều, tại sao ư, cùng Aladin khám phá nhé:

  1. Đồ cũ  giúp bạn tiết kiệm tiền

“Miệng ăn thì núi lở”, nên đừng quá tự tin vào con số trong tài khoản của bạn nhé, hãy luôn nêu cao tinh thần tiết kiệm cho những lúc bất trắc xảy ra. Ví dụ trước mắt nè, mùa Covid-19 này bạn biết bao nhiêu người mất việc làm và bao nhiêu doanh nghiệp phá sản không? Vậy nên những ngày thường, bạn hãy tiết kiệm chi tiêu để dành trong những lúc như thế này. Đồ cũ sẽ là gạch đầu dòng bạn nhất thiết phải lưu tâm tới đó nha.

2. Đồ cũ nhưng không cũ

Bạn đừng nhầm lẫn giữa đồ cũ và đồ hư hỏng nhé, đồ cũ là đồ chủ nhân không có nhu cầu sử dụng đến nữa, nhưng với người nào đó thì lại khá hữu dụng. Đồ cũ là đồ chất lượng vẫn rất tốt nhưng không được phát huy công năng sử dụng. Và đặc biệt, cũ với người này nhưng mới với người khác. Nên trước khi nghĩ đến chuyện chạy ra siêu thị mau đồ, hãy nghĩ xem có thể trao đổi với ai đó trong danh sách bạn bè không.

3. Đồ cũ giúp bạn sống thân thiện với môi trường

Ok, bạn có tiền, bạn có nhiều lựa chọn, không sai. Nhưng nếu xét ở góc độ là một công dân toàn cầu sống có trách nhiệm, thân thiện với môi trường, thì sao?

Việc vứt bỏ và mua sắm đồ mới làm lượng rác ngày càng tay, lãng phí tiền bạc, vật chất, không gian và thời gian. Thật là không hay chút nào đúng không? Nên trước mua, hãy nghĩ xem ở nhà của mình đã có chưa, liệu mình có cần phải chi một số tiền quá lớn cho một đồ vật ít sử dụng như vậy không, liệu mình có thể hỏi lại những người trước đây đã từng có nhu cầu sử dụng không?

4. Đồ cũ giúp bạn biết trân quý những gì đang có

Sẽ là không quá nếu nói đồ vật xung quanh biết dạy cho con người bài học về tình yêu thương, lòng biết ơn. Không phải tự nhiên mà nó tồn tại trước mắt bạn, đó là thành quả lao động, là rất chứng nhân cho rất nhiều năm tháng của ngôi nhà. Nó sẽ giúp bạn biết đâu là giá trị không thể thay thế.

5. Đồ cũ giúp bạn có thêm những người bạn đồng cảm

Bạn mua bán, trao đổi, chia sẻ đồ cũ với một ai đó, đôi khi điều bạn nhận lại không phải là một số tiền hay một đồ vật mà là cả sự tâm giao, chia sẻ với những ngườ cùng sở thích, sự quan tâm. Một bộ sưu tập tem cũ, một bộ thẻ hình, một bộ váy cho em bé… không ai biết đằng sau chúng là cả một câu chuyện. Thế nên trong cuộc sống của con người hiện đại, đồ cũ không bao giờ là cũ.

Aladin là ứng dụng mua bán trao đổi đồ xung quanh bạn.

Đăng bán miễn phí trên ứng dụng mới Aladin. Bán nhanh, gọn, tiện lợi, và an toàn.

Tải app Aladin cho iPhone: https://apple.co/2vd0vQN

Tải app Aladin cho điện thoại Android: http://bit.ly/2ugN1TB

�#aladinapp�#aladinshop

Leave a Reply

%d bloggers like this: