HẬU COVID-19, MỌI THỨ VỀ ĐÚNG VỊ TRÍ CỦA NÓ

Covid-19 rồi cũng sẽ qua như mọi thảm họa mà nhân loại từng đối mặt trong lịch sử. Tuy nhiên, ở thế giới 4.0, hậu Covid-19 dường như là bàn tay vô hình sắp xếp lại mọi thứ mà nói như Bill Gates: “Sau đại dịch, con người sẽ quen thuộc và tận dụng internet tốt hơn để thay đổi cuộc sống”.

Louis Vuitton (LV) hay Chanel hay chiếc túi second hand

Để có thể quay về trạng thái kinh tế trước thời điểm Covid-19 bùng phát chúng ta cần có một quãng thời gian khá dài, Bill Gate tin rằng đầu tháng 6 năm nay, Mỹ có thể mở cửa một số trường học. Tuy nhiên, ông không khẳng định có thể thực hiện giãn cách xã hội bình thường. Ít nhất phải chờ đến thời điểm vắc-xin được tìm ra và phổ biến trên toàn thế giới. Và từ giờ đến lúc đó, nền kinh tế vẫn sẽ tăng trưởng rất thấp, thậm chí là âm. Chính vì vậy, mọi người sẽ thắt chặt tiêu dùng, các sản phẩm xa xỉ sẽ loại bỏ ngày đầu danh sách, chiếc Louis Vuitton sẽ trở thành lố bịch và thay vào đó, một chiếc túi vải thêu tay trở nên nhã nhặn và dễ chịu hơn bao giờ hết.

Cao ốc văn phòng mặt tiền hay kết nối không gian ảo

Nếu phải kể đến các công ty gần như đóng băng tại thời điểm này thì những công ty địa ốc là chấm đỏ trong biểu đồ trên. Và thậm chí, nếu bạn chịu khó nhìn hai bên đường, sẽ thấy biển cho thuê nhà rất nhiều. Doanh nghiệp không đủ sức chèo chống, lao động không đủ sức trụ lại thành phố, họ trở về lại miền quê. Chính lúc này, các nhà lãnh đạo buộc phải nhìn nhận lại thực tế, liệu có cần một cao ốc văn phòng thật rộng hay chỉ cần nhân viên mình làm việc tốt ở bất kì đâu. Các chi phí cho một văn phòng thực tế là quá lớn. Trong khi nếu xây dựng một văn phòng ảo trên mạng, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được rất nhiều khoản chi tiêu cho ngân sách.

Thậm chí, trong buổi phát trực tiếp trên LinkedIn để trả lời các câu hỏi về đại dịch Covid-19. Nhà đồng sáng lập Microsoft cho biết ông còn nhắc đến “phòng xử án ảo” hay “cơ quan lập pháp ảo” dựa trên cải tiến công nghệ và chuyển đổi online để mọi thứ trở nên thuận tiện hơn. Theo ông, trong cái khó thường ló cái khôn và chúng ta sẽ tạo ra được thứ thực sự hiệu quả hơn so với ngày trước.

Xách xe chạy vòng vòng hay ngồi nhà thư giãn trên sôfa

Ok, đồng ý là việc lượn lờ ở một shop thời trang hay trung tâm thương mại thì vô cùng vui vẻ. Nhưng từ giờ tới lúc đó, dù muốn hay không chúng ta cũng phải học cách mua sắm trực tuyến và hạn chế thấp nhất để hạn chế dịch bệnh. Và với khoảng thời gian đó, não bộ chúng ta đủ để luyện tập một thói quen mới trong cuộc sống là hành vi mua sắm trực tuyến.

Cũng vì vậy, tại buổi trả lời phỏng vấn, Bill Gate đã đặt ra vấn đề chủ doanh nghiệp cần thích nghi với cuộc sống mới sau dịch. Ví dụ, khi lệnh cách ly xã hội nới lỏng, chủ nhà hàng cần có dịch vụ giao nhận hàng đủ tiện lợi để phục vụ khách hàng.

Sống sao cho vừa lòng?

Nếu ví đại dịch Covid-19 như một cuộc thanh lọc để khẳng định những doanh nào thực lực thực sự thì đại dịch Covid-19 cũng đặt ra bài toán thích nghi với tất cả, kể cả những kẻ theo học thuyết bảo thủ nhất, hoặc là thay đổi và thích nghi hoặc là chết.

Từ học sinh với việc học trực tuyến, từ sinh viên với việc trao đổi giáo sư qua online, từ người lao động với việc gửi báo cáo từ phòng bếp của mình, từ cửa hàng nhỏ đến nhà hàng lớn. Đó là điều tất yếu, như Gates tin rằng đại dịch Covid-19 sẽ tiếp tục buộc chúng ta phải chuyển đổi online nhiều hơn. Và thật may mắn là nguồn tài nguyên vô hình – internet – hầu như lúc nào cũng có sẵn.

Và bạn thân mến, thay đổi và thích nghi chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng trong lịch sử tiến hóa của con người, nếu muốn tồn tại, không còn cách nào khác ngoài thay đổi và thích nghi.

Bắt đầu bằng những điều nhỏ nhặt trong thói quen hằng ngày như là sử dụng Aladin. Aladin là sự kết hợp cho việc trao đổi trực tuyến, kết nối trên không gian số, xu hướng sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu trong tương lai, đặc biệt là với thế hệ Z. Aladin giúp bạn mua bán trao đổi đồ cũ để tiết kiệm hơn, tận dụng được nguồn tài nguyên từ internet để giúp cộng đồng mua, bán đồ cũ và không thu phí. Học cách thay đổi để không là người bị bỏ lại sau lưng cuộc sống bạn nhé.

Aladin là ứng dụng mua bán trao đổi đồ xung quanh bạn.

Đăng bán miễn phí trên ứng dụng mới Aladin. Bán nhanh, gọn, tiện lợi, và an toàn.

Tải app Aladin cho iPhone: https://apple.co/2vd0vQN

Tải app Aladin cho điện thoại Android: http://bit.ly/2ugN1TB

�#aladinapp�#aladinshop

Leave a Reply

%d bloggers like this: