CHO MỘT NGÀY CUỐI TUẦN – CHO NHỮNG ĐIỀU ĐÃ CŨ

Thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát, quyển sách được cộng đồng tìm kiếm nhiều nhất chính là “Lược sử loài người” để tìm hiểu “cái quái gì đang xảy ra”. Như cái tên của nó, quyển sách viết lại những điều đã cũ trong lịch sử loài người. Đã cũ nhưng không được phép lãng quên và không muốn lãng quên, như người bạn cũ, cây đàn cũ, bình hoa cũ trong ký ức của bạn vậy.

Nếu một ngày bạn mất kí ức

Xác suất một sớm mai thức dậy và kí ức của bạn bỗng nhiên bị xóa hết sẽ là rất rất thấp trên thế giới. Thế nhưng bạn đã tự hỏi chuyện gì sẽ xảy ra nếu một ngày những kí ức của bạn không còn nửa?

Chắc hẳn cảm giác đầu tiên là trống rỗng, cảm giác tiếp theo là bất lực và hành động tiếp theo là tìm kiếm, tìm kiếm. Tìm kiếm xem mình là ai, mình đến từ đâu, mình đã là một con người như thế nào trước đây. Đó là lí do tại sao các nhân vật chính trong phim Hàn Quốc không bao giờ tự bằng lòng sống một cuộc đời mới sau khi mất trí nhớ. Ở một góc nào đó, luôn có điều gì đó thôi thúc họ đi tìm kiếm chính mình trước đây. Một con người cũ, có thể rất tồi tệ, họ vẫn muốn gặp lại. Thế nên bạn ạ, khi bạn vẫn còn giữ được những ký ức cũ của mình, bạn nên cảm thấy may mắn vì điều đó nhé.

Thế hệ Z và những điều ngạc nhiên

Một điều khiến các nhà xã hội học bất ngờ chính là thế hệ Z, những thế hệ sinh từ năm 2000 họ sinh trưởng trong một thế giới phát triển về công nghệ, được kì vọng sẽ đưa trí tuệ nhân loại tiến xa. Lại cũng chính thế hệ này sẽ thổi bùng lại xu thế của những thập niên cũ, họ sẽ phát triển các ý tưởng với phong cách cổ điển, hoài niệm, gam màu nâu bạc của ông bà họ. Tadaaaaaa, đó là lí do vì sao các mẫu quần jean ống rộng, các xe cup, và những bức thư tay đang trở thành một phần của các bạn trẻ ngày nay.

Thế nên đừng quá thở dài than thở về bọn trẻ bạn nhé, bọn trẻ dù nói chuyện rất Tây, suy nghĩ rất Tây nhưng chúng vẫn luôn suy nghĩ về thế hệ ông bà mình, cha mẹ mình.

Người già và những điều bình yên

Có những ca khúc, những dòng nhạc lúc trẻ bạn không bao giờ nghe tới, nhưng khi bước vào một giai đoạn nào đó của cuộc đời, bạn bỗng nhiên muốn một tách trà bên gia đình, một buổi sáng với những bản tình ca mà bạn từng kêu ca với bố bạn rằng “ê a nhức hết cả đầu”, nhưng bản tình ca thu âm từ năm 1975, những bản tình ca còn lớn hơn tuổi đời của bạn. Đừng ngạc nhiên vì điều đó, bởi có lẽ chúng đã rất xưa cũ nhưng chúng thấm đẫm những triết lí nhân sinh và giá trị cuộc đời. Mà mọi thứ có thể thay đổi, nhưng triết lí nhân sinh và giá trị cuộc đời thì luôn vĩnh hằng.

Cũng vì thế, những tác phẩm văn học bất hủ, những nghệ thuật thời kì Phục Hưng luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho những nhà sáng tác ngày nay.

Và thông điệp cuối cùng mà Aladin muốn nhắn gửi bạn là: Hãy biết yêu những điều đã cũ kĩ nhé, vì có rất nhiều điều đang chờ bạn khám phá đó.

Aladin là ứng dụng mua bán trao đổi đồ xung quanh bạn.

Đăng bán miễn phí trên ứng dụng mới Aladin. Bán nhanh, gọn, tiện lợi, và an toàn.

Tải app Aladin cho iPhone: https://apple.co/2vd0vQN

Tải app Aladin cho điện thoại Android: http://bit.ly/2ugN1TB

�#aladinapp�#aladinshop

Leave a Reply

%d bloggers like this: