Nhạc cũ, có bài nghe hoài

Chúng ta đều biết âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống con người. Mỗi người sẽ có một gu âm nhạc khác nhau, nhưng điều chung dễ nhận thấy là sẽ có những bản nhạc được mỗi người mở đi mở lại dù đã rất xưa rồi, hãy cùng Aladin tìm hiểu tại sao nhé:

  1. Bản nhạc gắn với kỷ niệm của họ

Âm nhạc đánh thức những cảm xúc sâu thẳm trong mỗi người, vì vậy việc mở các ca khúc đã cũ giúp mỗi người sống lại những khoảnh khắc đẹp. Nên dù bạn đã ra trường đi làm rất nhiều năm thì đôi khi vô thức, bạn vẫn muốn nghe lại những giai điệu của bài “Bụi phấn” chẳng hạn.

2. Âm nhạc theo mùa

Sẽ có gì sai sai nếu một ngày tháng Tư, bạn lại mở nhạc Tết cho mọi người trong phòng cùng nghe. Giai điệu sẽ trở nên lạc lõng và thậm chí làm trò cười cho mọi người. Nhưng nếu là những ngày giáp Tết với chính ca từ ấy nó lại khiến mỗi người trở nên náo nức mong chờ năm mới. Chính vì sự lặp lại các ngày mùa, các dịp lễ tết đặc biệt trong năm như vậy. Chúng ta mặc định khoảng thời gian đó sẽ mở những bài hát mà năm trước, năm kia hay rất xưa mà không ai bàn cãi gì.

3. Kỹ thuật sản xuất

Đôi khi các bài hát được mở không phải vì ca từ mà chính là kĩ thuật hòa âm, phối khí, phối hợp các nhạc cụ, nó khiến chúng ta cảm thấy hứng thú. Cho nên đừng vội nghĩ ca từ đơn giản vậy thì có gì hay. Quan trọng là bàn tay phù phép của nhà sản xuất nữa.

4. Não chúng ta quá lười

Đôi khi chúng ta cũng không muốn thử nghe một bài hát mới, chúng ta thích nghe những gì đã được gợi ý sẵn trong trong đầu và lặp lại, lặp lại.

Tạm thời Aladin chỉ có thể liệt kê đến đây, nếu bạn có những lí do gì, hãy chia sẻ cho bọn mình nhé. Và đừng quên, nếu bạn có những băng đĩa nhạc cũ muốn chia sẻ, những chiếc máy radio, thu âm ngày xửa ngày xưa, hãy ghé Aladin và đăng lên ngay nhé. Biết đâu bạn sẽ gặp thêm được những người bạn có cùng gu âm nhạc với mình.

Aladin là ứng dụng mua bán trao đổi đồ xung quanh bạn.

Đăng bán miễn phí trên ứng dụng mới Aladin. Bán nhanh, gọn, tiện lợi, và an toàn.

Tải app Aladin cho iPhone: https://apple.co/2vd0vQN

Tải app Aladin cho điện thoại Android: http://bit.ly/2ugN1TB

�#aladinapp�#aladinshop

Leave a Reply

%d bloggers like this: