Thế giới cần nhiều hơn 1 chiếc khẩu trang

Sau hơn 100 ngày sống “như chưa hề có Covid-19”, những ngày này, chúng ta lại bước vào một giai đoạn căng mình chống dịch mới. Công văn khẩn của bộ y tế lại được gửi đi, tin nhắn kêu gọi chung tay phòng chống dịch được nhắc nhở liên tiếp. Đà Nẵng bắt đầu cho một đợt giãn cách ly mới.
Tất cả như một lời nhắc nhở cho mỗi người đừng ngủ quên trong chiến thắng, đừng sống mải vô lo, vô ưu như trước kia. Chúng ta buộc phải thích nghi với một thế giới mới, thế giới bất ổn định, có thể hôm nay rất tốt nhưng không ai chắc ngày mai thế nào, có thể hôm nay còn tự do đi lại nhưng ngày mai sẽ phải thực hiện lệnh giãn cách xã hội. Vậy nên, chưa bao giờ, con người nghĩ nhiều về cuộc sống tối giản đến thế, bỏ bớt đi những đồ không cần thiết quanh mình đến thế. Là vì tối giản để có không gian rộng hơn, tối giãn để thế mình dễ chịu hơn, tối giản để bảo vệ môi trường hơn, tối giản để thực sự biết điều gì là quan trọng với chính mình.
Và cũng chưa bao giờ, con người quan tâm đến sức khỏe của mình đến thế. Có thể chúng ta vẫn luôn “gào” lên rằng sức khỏe là điều quý giá nhất, nhưng chúng ta chưa bao giờ nghiêm túc với nó cho đến khi phải nằm trên giường bệnh. Nhưng với Covid-19, mọi chuyện đã khác, chưa có thuốc đặc trị, chúng ta phải sống chúng với nó, ít nhất là đến năm tới, khi may mắn, thuốc thử nghiệm thành công.
Các dự báo cho thấy Châu Á đang đối mặt với đợt bùng phát dịch lần thứ 2. Việt Nam những ngày này đang căng mình chống dịch cùng Đà Nẵng.
Dù hiện tại, hơn 18.000 ngàn người bay từ Đà Nẵng về TP.HCM vẫn chưa có xét nghiệm dương tính, nhưng các phương án khẩn cấp đã được chuẩn bị.
Trong sự lo lắng đó, khẩu trang một lần nữa lại lên giá…

Nhưng bạn biết không, những người bán trên Aladin, khẩu trang vẫn giữ một mức giá vừa đủ. Vừa đủ bởi ở Aladin, người bán không tích trữ, không đầu cơ, không chụp giựt; người bán chỉ đơn giản là một người bình thường làm những công việc khác nhau nào đó, họ đọc báo và giản đơn, họ nghĩ mình đã đủ khẩu trang cần dùng, nên chia sẻ lại cho những người khác trong thời điểm dịch căng thẳng như hiện nay. Có thể nếu bán lại, họ sẽ phải dè sẻn với những khẩu trang mình dùng, hoặc nếu thiếu, họ lại phải đi mua bên ngoài với mức giá cao hơn. Nhưng ít nhất, tại thời điểm này, chia sẻ cho nhau từng cái khẩu trang là một cách thể hiện lòng quyết tâm chiến thắng đại dịch, thể hiện đạo lý ngàn năm dân tộc “bầu ơi thương lấy bí cùng”; và chẳng thể là một bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch, chúng ta ở sau, chia sẻ từng chiếc khẩu trang, cũng là một cách hành động, người bán trên chợ Aladin đã nghĩ dễ thương vậy đó.
Aladin rất vui vì trở thành một nơi có những chiếc khẩu trang như thế, nếu phát miễn phí, có thể sẽ không được trân quý, nhưng nếu mua ở một mức giá vừa đủ, người ta sẽ thấy giá trị hơn nhiều một chiếc khẩu trang. Bạn ghé chợ Aladin, sẽ thấy người bán ở chợ Aladin bán buôn, nhưng lợi nhuận, tiền bạc không phải là trên hết, không phải là tất cả.
Cuối cùng, hãy ghi nhớ địa chỉ trên Aladin và chia sẻ cho những ai cần khẩu trang ngay hôm nay nhé.

Tải ngay aladin tạiiOS: https://apple.co/2x24AIL

Android: https://bit.ly/2Vw7HCc

#aladinapp, #aladinshop

Leave a Reply

%d bloggers like this: