Đà Nẵng đi chợ bằng “tem phiếu”

Có một thời đất nước sống bằng tem phiếu, và mấy thập niên sau, không ai nghĩ một lần nữa “tem phiếu” lại xuất hiện trong cuộc sống của người dân. Điểm chung duy nhất của hai tờ tem phiếu ấy chính là sự chia sẻ và trách nhiệm cộng đồng.
“Tem phiếu” của năm 2020 được thành phố Đà Nẵng sử dụng để hạn chế dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng, đó là những chiếc thẻ quy định đi chợ ngày chẵn và lẻ. Được sử dụng từ sáng 12-8 trên tất cả các chợ của thành phố. Thẻ người dân được nhận từ tổ trưởng tổ dân phố, có hai loại màu hồng và màu xanh da trời. Màu hồng ngày chẵn, màu xanh da trời ngày lẻ. Mỗi hộ gia đình 3 ngày đi chợ một lần.
Nếu những người trẻ nhanh chóng thích nghi với điều này như một thái độ trách nhiệm cùng cộng đồng thì với người lớn tuổi, những tấm thẻ khiến họ hoài niệm cả một quãng thời gian lớn lên cùng “tem phiếu”.
Vậy đó, có những điều đã cũ những không bao giờ được phép lãng quên, có những cách làm cũ lại là nguồn cảm hứng để sáng tạo ra phương thức mới, cũ không có nghĩa là bỏ đi.
Và ở “phiên chợ đồ cũ” Aladin, bạn luôn tìm thấy điều tuyệt vời từ những món đồ cũ, chẳng hạn những chiếc tem phiếu “thần thánh” đi cùng ông bà, cha mẹ của bạn, những ký ức lịch sử ùa về…Ai có đăng bán, ai cần quẹo lựa nào…

Aladin – Bán đồ dư, mua đồ cần. 📱 Download Aladin: Android: https://bit.ly/2Vw7HCc /IOS: https://apple.co/2x24AIL🌐Website: https://aladin.shop/📌Để được hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua tin nhắn tại Fanpage: https://www.facebook.com/aladin.today#aladin#aladinshop#loveDaNang

Leave a Reply

%d bloggers like this: