Phân biệt giữa myAladdinz và Aladin

Khi myAladdinz lên sóng VTV, đã có rất nhiều người thân gọi và nhắn tin cho đội ngũ Aladin với câu hỏi: Aladin và myAladdinz giống nhau hay khác nhau và việc myAladdinz bị phanh phui lừa đảo theo dạng ponzi có làm ảnh hưởng tới Aladin không???

Thay mặt Aladin, tôi sẽ trả lời để giúp người thân và các thành viên trong cộng đồng mua bán đồ cũ Aladin được rõ hơn.

myAladdinz và Aladin có phải là một không?

Tháng 12 năm 2019, khi Aladin chuẩn bị ra đời, tôi tình cờ biết đến myAladdinz qua một người bạn tên Tưởng. Tưởng là Tiến sĩ Kinh tế và cũng là CEO của một startup. Nghe Tưởng mô tả, tôi chỉ nhắn nhủ “too good to be true” (quá tốt để có thể tin là thật). Tôi cảm giác Tưởng như bị thôi miên khi nói với tôi về myAladdinz. Theo như lời giới thiệu của Tưởng, myAladdinz hoàn tiền tới 80% khi mua hàng và mỗi ngày chỉ cần vào app quẹt tay là nhận được điểm thưởng. Rất giống với việc, mỗi ngày quẹt tay, thần đèn sẽ hiện ra tặng tiền. Tưởng giới thiệu myAladdinz với tôi vì myAladdinz có cơ chế thưởng như các công ty bán hàng đa cấp. Và Tưởng đã tham gia bằng tiền tiết kiệm với hy vọng sẽ thành triệu phú. Nếu tôi tham gia qua sự giới thiệu của Tưởng, ngoài việc tôi được nhận tiền từ thần đèn, Tưởng cũng được hưởng lợi mỗi khi tôi giới thiệu người mới hay dùng tiền qua myAladdinz. Một điều đáng lưu ý, tiền ở đây là một dạng tiền ảo do myAladdinz tự đặt ra, nhưng tôi phải nạp tiền thật vào mới mua được đồ hay nếu muốn được tặng nhiều điểm thưởng hơn. Tưởng cũng giới thiệu ban lãnh đạo và xuất xứ hoành tráng có phần bí hiểm của myAladdinz.

Và gần đây myAladdinz mới bị phanh phui là một ứng dụng hoạt động theo dạng đa cấp và có dấu hiệu lừa đảo. 

Không liên quan gì tới myAladdinz và mô hình hoạt động hoàn toàn khác, Aladin là ứng dụng trên điện thoại thông minh giúp mọi người mua bán trao đổi đồ cũ trong địa phương. Aladin giúp người có đồ dư đăng bán và kết nối với người có nhu cầu mua. Người bán và người mua trao đổi trực tiếp trên nền tảng của Aladin. Aladin đứng vai trò là người kết nối. Giao dịch cuối cùng được thực hiện trực tiếp và trao trả bằng tiền mặt hoặc dùng COD. 

Aladin được tạo ra nhằm phục vụ cộng đồng có thêm một nơi để mua hoặc bán đồ cũ một cách thuận tiện. Và Aladin chỉ phục vụ cá nhân thanh lý đồ cũ. 

Aladin tập trung vào yếu tố 3-Thật: người bán thật, người mua thật, và bán đồ cũ thật. Các thành viên của Aladin thể hiện 3-Thật thông qua việc xác minh giấy tờ tuỳ thân, xác minh số điện thoại và kết nối với tài khoản mạng xã hội Facebook. Khi đăng bán đồ cũ, người bán được yêu cầu chụp ảnh qua ứng dụng Aladin để đảm bảo bài đăng thể hiện rõ nét hiện trạng thực của mặt hàng. Mỗi thành viên đều có một trang cá nhân riêng với đầy đủ thông tin để giúp người mua hay bán biết rõ mình đang giao dịch với ai.

myAladdinz và Aladin chức năng có giống nhau không?

myAladdinz hoạt động như một sàn thương mại điện tử kết hợp với hệ thống điểm thưởng bằng tiền ảo của myAladdinz. 

Còn Aladin là nơi các cá nhân mua bán trao đổi đồ cũ. Người có đồ bán trao đổi với người mua ngay trên ứng dụng. Hai bên sẽ tự thoả thuận và trả tiền mặt hoặc dùng dịch vụ COD. Aladin không thu phí đăng bán. 

Tại sao lại đặt tên ứng dụng là Aladin?

Khi chúng tôi quyết định chọn làm một ứng dụng mua bán đồ cũ để giúp bà con thanh lý các món đồ không còn sử dụng nữa, chúng tôi đã có một cuộc thi đặt tên. Có khoảng 200-300 tên khác nhau được đưa ra. Từ “aladin” rất dễ đọc, gợi nhớ đến nhân vật Aladdin trong chuyện cổ tích và được làm thành phim của Disney. Nhân vật Aladdin trong cổ tích đại diện cho sự chính trực, tốt bụng, và giúp mọi người bằng cây đèn thần. Từ “aladin” rất Việt. Cả người Việt và người nước ngoài đều phát âm được. “Aladin” nghe thì rất giống với Aladdin khi người Việt đọc nhưng lại rất khác nếu đọc đúng theo phát âm chuẩn. Có lẽ đây là lý do chính khi ứng dụng đa cấp myAladdinz được đưa ra ánh sáng, đã có nhiều người nhầm lẫn myAladdinz với Aladin.

Aladin làm thế nào để đảm bảo đồ cũ đăng bán là đồ thật, đúng với mô tả của người bán?

Một vấn đề rất lớn khi mua đồ online, đặc biệt là đồ cũ, là chất lượng. Các món đồ đăng bán sẽ được mô tả hấp dẫn và có hình ảnh bắt mắt. Nhưng khi người mua nhận, món đồ lại rất khác so với hình chụp. Vì là đồ cũ, người mua sẽ rất khó trả lại hoặc không thể trả lại. Đây có lẽ cũng là rào cản rất lớn cho việc mua bán trao đổi đồ cũ online. 

Aladin hướng tới giúp người mua mua được món đồ đúng với mô tả và hình ảnh. Đồng thời cũng giúp người bán yên tâm bán đồ với sự thuận tiện và đơn giản. Khi người bán đăng bài với hình ảnh và mô tả chính xác, thể hiện rõ hiện trạng của món đồ, sẽ giúp người mua yên tâm và quyết định nhanh chóng. Khi biết rõ về món đồ, người mua cũng không phải suy nghĩ lại hay không hài lòng vón món đồ mình mua. 

Aladin xác minh tất cả các món đồ đăng bán. Đội ngũ kiểm duyệt sẽ kiểm tra hình ảnh, mô tả, tiêu đề, giá bán. Hình ảnh đăng trên Aladin phải là hình ảnh của sản phẩm đăng bán ngay tại thời điểm đăng bán. Người bán có thể chụp hình trực tiếp bằng camera của Aladin. Hoặc người bán có thể tải hình đã chụp. Khi tải hình từ máy, Aladin yêu cầu người bán xác minh hiện trạng và sở hữu món đồ. Người bán sẽ nộp một tấm hình hoặc quay một đoạn phim của sản phẩm bằng camera của Aladin. Đội ngũ kiểm duyệt sẽ dùng hình ảnh này để đánh giá bài đăng.

Ai nên sử dụng Aladin?

Aladin dành cho cá nhân mua bán trao đổi đồ cũ. Aladin không hỗ trợ shop hay người bán chuyên nghiệp bán hàng vì mục đích kinh doanh. Đội ngũ kiểm duyệt sẽ lọc và không phê duyệt các mặt hàng được xác nhận từ shop hay người bán chuyên nghiệp.

————————————-

Aladin – Bán đồ dư, mua đồ cần.

📱 Download Aladin: https://download.aladin.shop

🌐Website: https://aladin.shop/

📌Để được hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua tin nhắn tại Fanpage: https://www.facebook.com/aladin.today

#sach#sachcu#aladin#aladinshop

One Comment on “Phân biệt giữa myAladdinz và Aladin

  1. Mời bạn vô app store để xem review về myAladdinz. Tôi cũng đang dùng app aladin của bạn thấy cũng rất tuyệt. Tại sao không trao đổi đồ cũ bằng Gem để cộng đồng Gem 100 ngàn người đăng ký app của bạn ?

Leave a Reply

%d bloggers like this: