BÍ QUYẾT LỰA CHỌN ĐỒ CŨ, ĐỒ THANH LÝ SECONDHAND, CHỌN ĐƯỢC ĐỒ NHƯ MỚI

Chúng ta đều biết việc mua bán đồ cũ, đồ dư dùng, đồ thanh lý secondhand mang lại rất nhiều lợi ích như tiết kiệm chi phí, sống tối giản và bảo vệ môi trường do giảm thiểu phế liệu từ việc ném đi những món đồ vẫn còn sử dụng được.

Tuy nhiên, có quá nhiều yếu tố khi đi mua đồ dư dùng, đồ cũ, đồ secondhand, đồ thanh lý khiến người mua bị phân tâm. Vậy đâu là “tuyệt chiêu” khi mua sắm những món hàng này?

Mua bán đồ cũ, đồ thanh lý secondhand đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu. Thậm chí, ở một số mặt hàng, giao dịch đồ cũ secondhand, đồ thanh lý có phần nhộn nhịp hơn đồ mới. Đặc biệt, với những người người không quá dư dả tiền thì đây luôn là lựa chọn hàng đầu. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cần chú ý điều gì, ưu tiên yếu tố nào trong việc lựa chọn đồ cũ, đồ thanh lý secondhand.           

Nếu chưa biết, hãy cùng theo dõi bài viết sau để có những ưu tiên đúng đắn khi lựa chọn mua hàng cũ, hàng second hand nhé.

  1. Chọn nơi mua bán

Đây là một bước vô cùng quan trọng trong việc mua bán đồ cũ, đồ thanh lý, đồ second hand. Nơi mua bán có nhiều người bán uy tín, có hỗ trợ mua bán, trao đổi đồ cũ là nơi bạn nên hướng đến đầu tiên. Về các sàn trao đổi đồ cũ uy tín online, Chợ Tốt và Aladin.shop là 2 sàn uy tín và nổi tiếng nhất hiện nay, cả 2 đều có trang web và app ứng dụng dành cho điện thoại. 

Các bạn có thể tải ứng dụng Aladin tại đây: http://thanhlynhanh.com/

  1. Độ mới và chất lượng

Nhiều người có suy nghĩ là đồ cũ, đồ 2nd, đồ thanh lý nhanh đồng nghĩa với đồ vật đã cũ mèm, kém chất lượng. Thậm chí, nhiều người luôn khẳng định rằng sản phẩm phải có vấn đề gì thì chủ nhân cũ của nó mới tìm cách “đá” nó đi.

Tất nhiên, đúng là có không ít người bán đồ cũ với những mục đích không trong sáng như trên. Nhưng rõ ràng, họ chỉ là thiểu số. Đại đa số người dùng bán đồ cũ có những lý do hết sức “chính đáng” như: Cần tiền (để nâng cấp đồ mới, cho các mục đích cá nhân khác), không thích dòng sản phẩm đó nữa…

Hãy xem xét thật kỹ độ mới và chất lượng của sản phẩm trước khi đưa ra quyết định. Hãy kiểm tra và cố gắng phát hiện những lỗi phổ biến hay gặp ở sản phẩm định mua, độ mới của sản phẩm (ví dụ như lớp vỏ) cũng là một lưu ý. Đừng nghĩ xấu về đồ 2nd nhưng cũng đừng tham sản phẩm quá cũ và rẻ hoặc có dấu hiệu “bệnh tật”. Một trong những mẹo kiểm tra chất lượng là hãy hỏi về ảnh thật, ảnh chụp trực tiếp của sản phẩm. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng ứng dụng Aladin, thì đây là một điểm rất mạnh vì luật đăng bán tại đây yêu cầu ảnh thật không qua chỉnh sửa, hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu người bán cung cấp ảnh hiện trạng thật của mặt hàng thông qua tính năng chụp ảnh thật của ứng dụng.

  1. Chế độ bảo hành

Sẽ là rất tốt nếu sản phẩm bạn định mua còn bảo hành chính hãng hay còn bảo hành của các nhà phân phối, trung tâm bảo hành chính thức tại Việt Nam. Tuy nhiên, không nhiều đồ cũ, đồ 2nd, đồ thanh lý nhanh còn các loại bảo hành này.

Chế độ bảo hành đề cập ở đây là trách nhiệm của người bán đồ cũ với sản phẩm của mình. Hầu hết các cửa hàng đều có đội ngũ kỹ thuật để sửa chữa, bảo hành cho các sản phẩm được bán ra. Đương nhiên, yếu tố này phải kết hợp với uy tín của người bán. Hãy lựa chọn người bán uy tín, có nhiều phản hồi tốt từ người dùng. Nếu vậy, bạn sẽ vừa có cảm giác tin tưởng mà vừa có thể nhận được thời gian bảo hành trách nhiệm “dài hơi”.

  1. Giá cả

Tất nhiên, khi đi mua đồ cũ, đồ second hand, đồ thanh lý, mục đích của nhiều người là tiết kiệm một khoản “kha khá” so với mua đồ mới 100%. Tuy nhiên, đừng vì điều này mà bỏ qua các yếu tố quan trọng kể trên. Giá cả chỉ là yếu tố cuối cùng nên quan tâm khi mua đồ cũ.

Bạn có thể tiết kiệm vài trăm ngàn đồng để chọn người bán kém uy tín hơn, vài trăm ngàn để chấp nhận một vài lỗi mà bạn cho là “lặt vặt”. Ví dụ như sản phẩm bị trầy xuớt không đúng chất lượng đã cam kết. Bởi vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tiết kiệm.

Thật ra mua đồ không bao giờ là việc dễ dàng nhưng cũng không phải là nhiệm vụ bất khả thi. Tuân thủ chính xác theo các điểm lưu ý ở trên sẽ giúp bạn mua được hàng phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Chúc bạn sẽ lựa chọn sản phẩm chất lượng!

————————————

Aladin – Bán đồ dư, mua đồ cần.

📱Download Aladin: https://download.aladin.shop

🌐Website: https://aladin.shop/🚩

Để được hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua tin nhắn tại Fanpage: https://www.facebook.com/aladin.today

Leave a Reply

%d bloggers like this: