6 bí quyết giúp bạn định giá bán

Bán đồ cũ như quần áo, sách, đồ nội thất, điện thoại, hay giày là một cách kiếm thêm tiền rất hiệu quả. Bạn không cần phải bỏ vốn quá nhiều hoặc nhiều khi không cần bỏ đồng vốn nào. Ở ngay trong nhà bạn đang có khá nhiều đồ cũ có thể đem bán. Bán đồ cũ cũng là một cách rất hay để dọn dẹp nhà cửa cho sạch sẽ, gọn gàng. 

Khi bạn có một món đồ cũ để bán, một khó khăn mà hầu hết chúng ta gặp phải là “bán giá nào bây giờ?” Nếu bạn để giá quá cao, sẽ không ai mua. Nếu bạn để giá quá thấp, bạn mất tiền.

Làm sao để bán đồ cũ với giá cả hợp lý, bán được giá mà lại nhanh? Sau đây là 6 gợi ý Aladin sưu tầm để giúp bạn đưa ra giá bán.

 1. Giá thị trường: hãy tìm giá thị trường của món đồ. Bạn có thể sử dụng Google và gõ tên món đồ để tìm giá bán. Khi tìm trên Google, bạn nên chú ý tìm đúng món mình muốn bán nhé.
  Nếu món đồ của bạn vẫn đang được bán, bạn sẽ biết giá hiện tại để đưa ra giá hợp lý hơn thay vì để giá quá cao. Ngược lại, nếu món đồ của bạn đã hết bán trên thị trường đồ mới, bạn có thể đang sở hữu món đồ giá trị cao hơn bạn tưởng.
 2. Giảm giá bán so với giá gốc: hầu hết các món đồ đều mất giá theo thời gian. Điện thoại cũ, máy tính cũ, xe cũ, quần áo cũ… có giá thấp hơn so với giá lúc bạn mua.
  Các chuyên gia gợi ý bán với giá bằng một nửa so với giá gốc nếu món đồ của bạn còn khá mới. Hoặc giá bằng một phần tư so với giá gốc nếu bạn đã dùng được vài năm. Hay bằng một phần mười nếu đã quá cũ.
  Tất nhiên, nếu là đồ cổ hoặc đồ hiếm, giá có thể cao hơn rất nhiều so với giá gốc. 
 3. Thêm câu chuyện của bạn: nếu bạn có kỷ niệm sâu sắc về món đồ, hãy ghi ra trong phần mô tả. Khách hàng sẽ rất thích đọc về ý nghĩa của món đồ đó. Nếu câu chuyện của bạn hấp dẫn, họ sẽ sẵn sàng mua với bất cứ giá nào bạn đưa.
  Bạn có thể bán giá cao hơn và nhanh hơn nếu món đồ của bạn có chữ ký tặng của một ngôi sao nổi tiếng.
 4. Tìm hiểu đối thủ của bạn: khi biết những người khác đang bán món giống của bạn với giá nào, bạn có thể xác định giá bán đồng thời đưa ra những mô tả nổi bật chỉ có với món đồ của bạn.
  Có thể bạn đã mua nó với giá rất cao, nhưng không có nghĩa bạn sẽ bán được giá cao. Tìm hiểu đối thủ giúp bạn tránh được điều này. 
 5. Tính thêm chi phí vận chuyển: sẽ hấp dẫn hơn nếu bạn bán và vận chuyển miễn phí, nhưng cũng không vì vậy mà bạn chịu lỗ. Hãy khôn ngoan đưa chi phí vận chuyển vào trong giá bán và ghi rõ ràng điều kiện vận chuyển. 
 6. Đưa ra giá bán nhưng chuẩn bị tâm lý thỏa hiệp: sử dụng 5 gợi ý trên giúp bạn đưa ra giá bán hợp lý. Sau khi đăng bán, nếu giá cả hợp lý và bạn bán được nhanh, chúc mừng bạn đã tìm ra công thức định giá đồ cũ. Nếu lâu bán được, rất có thể giá bán quá cao. Hãy giảm giá để thu hút người mua.
  Bạn cũng có thể sử dụng chức năng tự động giảm giá của Aladin để tìm người mua. Hoặc cho phép người mua được trả giá. 

Có thể đăng bán lần đầu hay lần hai, bạn chưa quen. Nhưng sau khi bán vài món đồ và sử dụng các gợi ý trên, kỹ năng định giá bán của bạn sẽ trở nên sắc bén hơn. 

Nếu bạn có cách nào để xác định giá bán khác, hãy chia sẻ để giúp đỡ mọi người.

———————————————————

Aladin – Bán đồ dư, mua đồ cần.

📱Download Aladin: https://download.aladin.shop

🌐Website: https://aladin.shop/

Để được hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua tin nhắn tại Fanpage: https://www.facebook.com/aladin.today

Leave a Reply

%d bloggers like this: