Giá trị của Sách Cũ

Bạn đã nghe qua câu này chưa?: “Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc.”
 (Our lives change in two ways: through the people we meet and the books we read. – Harvey MacKay)

Càng suy ngẫm, càng thấy câu nói trên là đúng. Có những người mình tìm gặp bằng được để học hỏi, tư vấn, để hợp tác, …, và cũng có người mình chỉ tình cờ gặp nhưng rốt cuộc lại gắn bó lâu dài như một người bạn đời hoặc bạn tri kỷ. Mỗi người mà mình gặp, dù ít dù nhiều, vẫn có một sự ảnh hưởng nhất định với mình. Tương tự như vậy, có nhiều cuốn sách mà khi đọc xong, suy nghĩ và cách nhìn nhận của mình được mở rộng hơn, tích cực hơn, và từ đó hành động của mình cũng thay đổi để hướng đến những mục tiêu mà mình theo đuổi, đúng như tựa đề một cuốn sách: “Thay thái độ, đổi cuộc đời”. 

Có một điều thú vị là, những người mà bạn gặp có thể chỉ là ngẫu nhiên và cũng có thể do bạn quyết định. Nhưng với sách, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một cuốn sách như ý. Đọc hay không đọc, đọc sách nào, và đọc như thế nào, việc đó hoàn toàn do bạn quyết định. 

Một khi chọn được cuốn sách mà bạn muốn đọc, thì bạn làm gì? Trước khi ra tiệm sách tìm mua sách mới, hãy hỏi mình: Tại sao bạn phải trả giá gốc cho những cuốn sách mới, trong khi bạn hoàn toàn có thể mua sách cũ, chất lượng vẫn tốt, với giá thấp hơn? Giá trị của sách nằm ở nội dung chứ không nằm ở hình thức cũ hay mới. Hơn nữa, một cuốn sách chỉ thực sự được “sống” khi nó được đọc bởi nhiều người, bởi vì “Sách không được đọc cũng là sách chết”. Vì vậy, đừng để những cuốn sách mà bạn đã đọc hoặc không đọc bị “chết “ theo năm tháng. Hãy đăng bán nó để bạn có thể trao cho người khác cơ hôi tiếp cận với nó ở chi phí hợp lý hơn, đồng thời tự thưởng cho bạn cơ hội để gặp gỡ những người bạn mới thông qua những trang sách nhé! 

Bạn có đang phân vân liệu có thể trao những quyển sách cũ quý báu của mình cho ai và ở đâu? Một gợi ý cho bạn là hãy tải ứng dụng chuyên mua bán đồ cũ, thanh lý đồ cũ, đồ dư dùng và cho đi những món đồ không cần thiết, đó chính là ứng dụng Aladin.shop

Các bạn hoàn toàn có thể tải và tham gia miễn phí tại: http://thanhlynhanh.com/

Năm cũ sắp qua, năm mới sắp đến, chắc chắn trong lúc dọn dẹp nhà cửa, hoặc lúc chuyển đến nơi ở khác, những cuốn sách cũ sẽ có lúc làm bạn phân tâm không biết xử lý ra sao vì giữ mãi thì cũng không tiện, còn đem cho thì không biết có ai cần? Đăng bán là giải pháp hợp lý. 

Bán sách đã đọc và mua sách cũ khác chính là cách để vừa bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm cho bạn, lại thêm cơ hội để thay đổi cuộc đời theo cách bạn muốn.

Tác gia người Mỹ Thomas C.Corley đã tìm hiểu và đúc kết rằng: “88% người giàu hàng ngày đều đọc sách tối thiểu 30 phút, nội dung chủ yếu là sách tự học và tự tu dưỡng nâng cao bản thân. Đại đa số đều không phải đọc sách để giải trí. Người giàu đọc sách là để thu hoạch tri thức”.

Bạn đã có thói quen đọc sách hàng ngày chưa? Hãy cùng Aladin trao đổi, mua bán sách cũ để làm giàu cho bản thân, cho cộng đồng, thông qua việc đọc sách cũ, bạn nhé!  

Aladin – Bán đồ dư, mua đồ cần.

📱Download Aladin: https://download.aladin.shop

🌐Website: https://aladin.shop/

Để được hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua tin nhắn tại Fanpage: https://www.facebook.com/aladin.today

Leave a Reply

%d bloggers like this: