HƯỚNG DẪN MUA ĐIỆN THOẠI CŨ

Sở hữu một chiếc dế yêu mới là một việc rất chi dễ dàng. Bạn chỉ cần có một cọc tiền và đi ra tiệm là xong.

Nhưng để tậu một chiếc Smartphone đời cũ còn tốt thì rất gian nan và thử thách. Liệu bạn đã có cẩm nang nào để lựa chọn chưa? Đừng dựa vào vận may nữa, hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm nhé.

Smartphone cũ, lựa chọn ra sao?

1. Kiểm tra bên ngoài.

Người đời thường nói “Đừng đánh giá một sự vật, sự việc qua vẻ bề ngoài”, nhưng có lẽ trong trường hợp này thì không thích hợp lắm. Ai lại muốn mua một chiếc điện thoại có vẻ ngoài trầy xước. Tuy là hàng cũ nhưng vẫn phải chất lượng. Để tránh trường hợp này, bạn hãy quan sát kỹ là chiếc dế yêu mình chuẩn bị tậu có dấu hiệu sứt mẻ hay không, ngoài ra cần kiểm tra tem chính hãng của điện thoại có còn nguyên vẹn. Nếu gặp phải những điểm đó thì bạn nên bỏ qua. 

2. Kiểm tra màn hình.

Kiểm tra màn hình tức là kiểm tra độ nhạy, khả năng tương tác của nó. Bạn nên kiểm tra kỹ những bước này vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của bạn sau này. Cách kiểm tra màn hình khá đơn giản, bạn chỉ cần bật ứng dụng gọi điện, bấm tất cả các dãy số trên màn hình, sau đó xoay màn hình sang chế độ nằm ngang, vào ứng dụng viết tin nhắn, soạn một tin nhắn mới. Nếu thao tác này không có bất cứ vấn đề gì thì bạn có thể yên tâm.

3. Kiểm tra pin.

Để kiểm tra Pin, hãy test thử 2 thao tác này. 

Đầu tiên, bạn nên sạc thử pin trong khoảng 10 đến 15 phút để kiểm tra tốc độ sạc và nhiệt độ. Nếu có hiện tượng nóng máy và chập thì máy không còn tốt nữa. Kiểm tra chân đồng tiếp xúc pin, đa số pin “xịn” thì màu đồng này hơi mờ chứ không sáng bóng. 

Thứ hai, bạn hãy chạy thử các ứng dụng để kiểm tra độ pin như: chụp hình, xem clip, xem Youtube, chơi game, … hay kết nối 3G và lướt web. Nếu như máy giảm Pin chậm thì là máy có Pin tốt.

Hãy cẩn thận với pin điện thoại cũ!

4. Kiểm tra chất lượng cuộc gọi.

Bạn có thể thử gọi điện trong một vài phút với SIM (của các nhà mạng lớn nhất hiện nay như Vina, Mobi, Viettel) để kiểm tra chất lượng cuộc gọi. Ngoài ra, bạn nên cầm máy đi xung quanh khu vực lân cận để kiểm tra tần suất mất sóng hay rớt mạng nhé.

5. Kiểm tra kết nối.

Trong thời đại đang phát triển như hiện nay, mạng là một thứ không thể thiếu đối với bất kỳ ai, cho nên trước khi mua bạn nên kiểm tra kỹ khả năng kết nối Wifi, 3G và Bluetooth nhé. Hãy kiểm tra trong vòng 30 phút ở nhiều vị trí khác nhau để nhận biết thiết bị có ổn định khi kết nối mạng hay không.

6. Kiểm tra Camera.

Trước tiên hãy chụp thử một bức hình có nền màu đen và màu trắng để kiểm tra. Nếu trong hình đen xuất hiện những điểm màu sáng hay hình trắng xuất hiện những điểm đen thì tức là màn hình bị điểm chết. Sau đó chụp một vài tấm hình bằng camera trước, sau và đèn flash để chắc chắn camera điện thoại vẫn còn hoạt động tốt, không bị mờ hoặc ngả màu.

7. Kiểm tra số IMEI.

IMEI là một trong những mã số quan trọng nhất của điện thoại, từ mã số này, bạn có thể biết được thiết bị của mình có nguồn gốc từ đâu và có đúng là hàng chính hãng hay không. Đây là một bước khá đơn giản và quan trọng nhưng thường bị bỏ qua nhất. Để kiểm tra hãy nhấn phím *#06# trên màn hình gọi của điện thoại. Tiếp đó, so sánh dãy số IMEI xuất hiện với số IMEI sau lưng máy, hộp máy, thẻ bảo hành có trùng khớp hay không.

8. Kiểm tra phụ kiện đi kèm.

Bạn nên kiểm tra các phụ kiện đi kèm máy có còn tốt và nguyên zin hay không bằng cách sạc điện thoại, gắn cáp PC hoặc nghe thử tai nghe có rõ hay không. Hãy chọn một chiếc smartphone còn đầy đủ hộp, phụ kiện để đảm bảo mình ít gặp rủi ro nhất.

Và cuối cùng hãy chọn mua điện thoại ở những nơi bán hàng uy tín để tăng cơ hội tìm mua và tiết kiệm được thời gian. 

Hiện nay trên trên ứng dụng Aladin đang có rất nhiều dòng Smartphone cũ và xịn với giá cả phải chăng. 

Nhiều smartphone cũ đang được bán với giá rất phải chăng trên Aladin

Hãy tải ngay Aladin tại http://download.thanhlynhanh.com/ và sử dụng tính năng “tìm người bán gần bạn” để tiết kiệm thời gian và thuận tiện cho việc kiểm tra, giao dịch nhé!

Chúc bạn may mắn.

Leave a Reply

%d bloggers like this: