Top những ý tưởng kinh doanh đồ cũ giúp bạn “kiếm hời”

Cùng với sự phát triển chóng mặt của các trang mạng xã hội, các hình thức kinh doanh online và các sàn thương mại điện tử, thì việc mua bán, trao đổi giữa người với người ngày càng trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Cũng chính từ đây, ý tưởng kinh doanh đồ cũ cũng xuất hiện nhằm giúp cho nhiều người tận dụng được những mặt hàng cũ, những món đồ dư dùng để có thêm chút thu nhập cho gia đình đồng thời cũng giúp người mua cảm thấy hào hứng bới chi phí rẻ và sản phẩm cũng còn rất chất lượng.

Hãy cùng Aladin điểm qua những ý tưởng kinh doanh đồ cũ có thể giúp bạn “lời to” nhé:

1. Kinh doanh quần áo cũ

Áo khoác Givenchy phản quang cũ khá “chất” và còn tốt đang được bán trên Aladin tại: https://thanhlynhanh.com/product/Ao-givenchy-phan-quang-1611675546533972

Việc kinh doanh quần áo cũ nên được xem như là một ý tưởng hàng đầu vì những lý do sau đây:

  • Nguồn cung cấp phong phú và đa dạng: Có thể là nhũng bộ quần áo cũ của bản thân, gia đình hay bạn bè,…
  • Thị trường rộng lớn: Những người có thu nhập thấp hoặc các đối tượng sinh viên vì lý do họ luôn phải cần kiệm trong chi tiêu của mình, nên những món đồ cũ có mẫu mã đa dạng và chi phí thấp luôn cần được ưu tiên. 
  • Không cần quá nhiều vốn: Nếu so với các mặt hàng khác thì việc kinh doanh quần áo cũ không đòi hỏi số vốn quá lớn. Bạn hoàn toàn có thể nhờ gia đình hoặc bạn quyên góp và ủng hộ để tối ưu hóa nguồn vốn
  • Dễ kinh doanh: Với sự phát triển của các trang mạng xã hội và các nền tảng mua hàng trực tuyến thì không chỉ riêng quần áo mà các mặt hàng khác cũng có thể được đăng bán một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên quần áo có lợi thế hơn ở chỗ là đây là mặt hàng thiết yếu, nhu cầu sử dụng cao, mức độ đòi hỏi cao.
  • Để có thể thành công khi kinh doanh loại hình này, bạn bắt buộc phải dành thời gian tập trung nguồn hàng. Mặc dù là đồ cũ nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng, không được quá cũ, quá bay màu, mẫu mã phải đa dạng, hợp thời trang. Giá cả cũng là một yếu tố cần lưu tâm, việc định giá sản phẩm phải căn cứ theo độ mới, chất lượng, trào lưu,… Do vậy muốn thành công trong thị trường này, đòi hỏi người bán phải dành thời gian để tìm hiểu.

2. Kinh doanh sách cũ

Sách hay “Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải” trong tình trạng rất tốt đang được bán trên Aladin:

https://thanhlynhanh.com/product/Sach-Thien-Tai-Ben-Trai-Ke-Dien-Ben-Phai-1611248217941430

Đối với mặt hàng sách cũ, thì cá nhân mỗi bạn trẻ đều có thể trở thành một nhà bán hàng. Vì bởi lẽ, trên thực tế có người mua rất nhiều sách nhưng chỉ nhằm mục đích trang trí phòng ốc, nhà cửa hoặc cũng có thể là đọc 1 lần rồi cất luôn trên kệ. Do đó sách cũng là một trong những mặt hàng có nguồn cung đa dạng và chất lượng. Thị trường mua bán, trao đổi sách cũ cũng khá rộng lớn với rất nhiều diễn đàn trao đổi, thảo luận hay thậm chí có bạn còn có thể kiếm hàng chục triệu mỗi tháng bằng cách viết blog review sách. Ngoài ra nếu tận dụng tốt, bạn cũng có thể hoàn toàn “hốt bạc” bằng cách kinh doanh giáo trình ở các trường Đại học với chi phí rẻ bởi có rất nhiều sinh viên sau khi học xong cũng không biết làm gì với đống tài liệu cũ cần thanh lý.

3. Kinh doanh đồ nội thất gia đình

Kệ gỗ để giày còn tốt trên Aladin:

https://thanhlynhanh.com/product/Ke-go-de-giay-1606221035588345

Đòi hỏi đầu tiên khi bạn bắt đầu trong thị trường này đó chính là số vốn ban đầu bạn bỏ ra khá lớn. Với nguồn hàng phong phú, đa dạng từ các hộ gia đình đang thanh lý, các công ty giải thể hoặc từ các phòng trọ của sinh viên, chắc chắn bạn sẽ thu được rất nhiều món đồ hữu ích. Tuy nhiên sau khi bỏ ra một số vốn khá lớn để nhập hàng, bạn sẽ không cần vất vả để tìm đầu ra cho các sản phẩm, bởi vì chỉ cần lướt một vòng trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội bạn sẽ thấy được rất nhiều người và nhiều gia đình tìm mua các mặt hàng này. Điều khó khăn hơn so với kinh doanh các sản phẩm khác là sau khi lấy hàng, bạn phải bỏ ra một khoảng thời gian không ít để sửa chữa, làm mới và chắc chắn là chi phí cũng không ít. Do vậy, khi đã quyết định kinh doanh, bạn phải tính toán kĩ chi phí lấy hàng, sửa chữa và phải cân bằng giữa lợi nhuận của cá nhân và độ nhạy cảm về giá của khách hàng.

4. Kinh doanh đồ gia dụng

Tủ lạnh Panasonic 135L chất lượng, giá tốt trên Aladin:

https://thanhlynhanh.com/product/Tu-lanh-Panasonic-135l-1598092294606423

5. Kinh doanh giày cũ

Giày Adidas Racer CLN chất lượng giá tốt: 

https://thanhlynhanh.com/product/Adidas-Racer-CLN-1610640700623786

Giày dép cũ là một ngành hàng rất được giới trẻ chú ý hiện này. Bằng chứng là chỉ trong nội thành Sài Gòn thì đã có hơn không dưới 100 cửa hàng  bán giày cũ và chưa kể là có thêm những shop chỉ bán online. Với sự đa dạng và chất lượng đến từ những thương hiệu nổi tiếng như Adidas, Nike, Converse,…cùng chi phí chỉ giao động từ 500k-1200k cho một đôi giày cũ thì việc các bạn trẻ kéo nhau mua cũng không có gì là lạ. Điều quan trọng nhất tác động đến quyết định mua giày cũ của giới trẻ chính là mẫu mã, nhất là các phiên bản đặc biệt của các hãng nổi tiến. Khi phải bỏ ra một mức chi phí quá lớn để có thể sở hữu một đôi giày phiên bản mới thì việc dùng chi phí thấp để mua lại những đôi giày cũ cùng mẫu mã nhưng chất lượng cũng tương đương luôn là điều ưu tiên. Do đó nếu bạn muốn kinh doanh thị trường giày cũ thì không chỉ chất lượng mà mức độ đa dạng mặt hàng luôn phải được lưu tâm.

Bạn muốn mua đồ cũ, đồ thanh lý với giá tốt hoặc bán những đồ không dùng nữa? Tải ngay ứng dụng Aladin: http://download.thanhlynhanh.com/

Leave a Reply

%d bloggers like this: