Hướng dẫn từ A đến Z cách ship CoD thành công 100%

Nếu bạn đang có mặt hàng đồ cũ, đồ thanh lý cần bán, và người mua ở xa, chắc chắn dịch vụ ship hàng CoD (hay Cash on Delivery, được hiểu là nhận tiền rồi mới thanh toán tiền mặt) là một dịch vụ không thể thiếu dành cho bạn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm sử dụng loại dịch vụ này, cũng như bạn sẽ không thể hình dung được những rắc rối mà 99% người dùng dịch vụ CoD sẽ gặp phải.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn, với tư cách người bán hàng, sử dụng các dịch vụ CoD một cách thành thạo, đảm bảo quá trình giao nhận hàng của bạn được trơn tru nhất, giúp bạn lấy tiền hàng một cách an toàn và hiệu quả nhất chỉ với 06 bước đơn giản.

  1. Chọn dịch vụ CoD uy tín nhất.

Nhiều người đã nghe đến ship CoD, nhưng không phải ai cũng từng dùng. Vậy ship CoD thì phải làm sao? Nên dùng dịch vụ của bên nào?

Lời khuyên dành cho bạn, là chỉ dùng những dịch vụ ship CoD uy tín như Giao hàng tiết kiệm, GHN hoặc Viettel Post. Cá nhân mình đang sử dụng dịch vụ của Giao hàng tiết kiệm và cảm thấy dịch vụ tương đối, thông tin hướng dẫn rõ ràng và nếu có thắc mắc có thể chat rất nhanh với nhân viên Chăm sóc khách hàng. Các bạn có thể tải ứng dụng của những bên này và dùng riêng cho điện thoại di động, rất tiện lợi.

Đối với GHTK hoặc GHN, bạn chỉ cần tạo đơn hàng, shipper sẽ đến tận nơi lấy hàng và giao hàng, bạn không phải mất công ra các địa điểm gửi hàng như bưu điện truyền thống.

2. Chuẩn bị tài khoản ngân hàng có thanh toán trực tuyến.

Khi đăng ký dịch vụ CoD, phần lớn dịch vụ hiện nay đều bắt buộc có tài khoản ngân hàng trực tuyến, có xác nhận Chứng minh nhân dân. Hãy chuẩn bị đủ những điều này để khâu đăng ký nhanh chóng và dễ dàng nhất.

3. Hãy kiểm tra kỹ hàng trước khi giao.

Việc khiếu nại trong lúc giao hàng là điều không thể tránh khỏi. Điều này đặc biệt thường xuyên khi bạn không gặp khách hàng trực tiếp và không giao hàng trực tiếp cho khách.

Chụp hình hoặc quay video về món hàng của mình và thông báo rõ cho khách là cách tốt nhất. Khi bạn giao đúng hàng, đúng chất lượng như cam kết ban đầu thì việc giải quyết khiếu nại sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy nhớ nếu khách yêu cầu kiểm tra hàng lúc nhận hàng, hãy nhờ dịch vụ giao hàng chụp hoặc ghi hình lại để đảm bảo tối đa hàng hóa của bạn không bị làm hư hại trước khi đến tay khách.

4. Đóng gói hàng kỹ lưỡng, vì dịch vụ CoD sẽ không bồi thường cho bạn đâu!

Bạn không hề nghe nhầm. Dịch vụ CoD chỉ đền bù thiệt hại mất mát theo khối lượng của món hàng. Nếu bạn ship chiếc điện thoại 10 triệu, dịch vụ CoD chỉ đền bù dựa trên cân nặng của chiếc điện thoại là… 0.5 kg!

Tuy khả năng xảy ra là nhỏ, hãy tìm cách hạn chế vấn đề này. Quấn thêm giấy lót, bong bóng xốp, hộp bên ngoài, ghi rõ mã đơn hàng và người nhận, dán băng keo cẩn thận… là những cách giúp bạn hạn chế tối đa hàng bị mất mát, hư hỏng hoặc đổi tráo trong quá trình vận chuyển. Chụp hình kiện hàng trước khi giao cho shipper cũng là điều bạn nên làm!

5. Luôn luôn nhớ kiểm tra phí vận chuyển và phí dịch vụ.

Bạn bán đôi giày với giá 1 triệu và chỉ nhận được 950 nghìn đồng? Có thể bạn đã quên tính phí giao hàng và phí dịch vụ. Phần lớn các dịch vụ vận chuyển đều cho phép bạn chọn người gửi tiền giao hàng, phí dịch vụ, phí thu hộ,… Hãy làm rõ với khách hàng trước để thống nhất chi phí từ cả 2 bên, tránh tình trạng tranh chấp hoặc bất mãn khi khách hàng phải trả thêm tiền cho mặt hàng của bạn!

6. Làm gì để chống khách “boom hàng”?

“Boom hàng” là thuật ngữ dành cho anh chị em buôn bán, ám chỉ người nhận hàng không nhận hàng mà không cho bạn lý do chính đáng, không nghe điện thoại và đơn giản là… biệt tăm!

Khách boom hàng thường là những người dùng đặt hàng vì lý do giải trí, không có nhu cầu mua thật sự. Hãy cùng cập nhật danh sách những người mua, người bán “bùng kèo”, không uy tín trên Xóm Aladin để mọi người biết và tránh xa nhé! Một cộng đồng người bán mạnh mẽ và hỗ trợ nhau sẽ khiến cho hội boom hàng không có chỗ để chọc phá, lừa đảo người khác.

Bạn có đồ cũ, đồ thanh lý cần bán? Tải ngay ứng dụng Aladin: https://download.thanhlynhanh.com/

Leave a Reply

%d bloggers like this: