Làm 05 điều sau sẽ không bao giờ bị ép giá

Trong mua bán đồ cũ, đồ thanh lý, việc trả giá và thương lượng là việc diễn ra vô cùng thường xuyên. Đặc biệt nếu bạn vừa mới kinh doanh, buôn bán đồ cũ, việc bị ép giá là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào để thuận mua vừa bán? Làm thế nào để bạn bán được món hàng với giá tốt nhất mà khách mua vẫn vui lòng?Hãy cùng Aladin nắm vững 05 điều cốt lõi nhưng vô cùng dễ thực hiện sau nhé:

1.    Rửa, lau chùi sạch sẽ và đánh bóng hàng đã qua sử dụng để bán được giá cao nhất.

Một món hàng sạch sẽ chắc chắn dễ bán hơn và có giá cạnh tranh. Hãy lau sạch mọi vết bẩn, đánh bóng các góc cạnh, và cân nhắc sơn lại đồ đạc bị phai màu bằng sơn giá rẻ. Một lớp sơn mới chỉ tốn khoảng vài trăm ngàn, tuy vậy nó có thể biến một cái bàn cũ trông như mới nếu bạn khéo léo.·      Nếu bạn có thể sửa chữa một vài chổ nhỏ, hãy tiến hành ngay. Nếu muốn người mua chịu chi phí sửa chữa, thì bạn phải giảm giá một chút.·      Kiểm tra bất cứ thiết bị điện tử cũ nào để đảm bảo chúng vẫn hoạt động.

2.    Tham khảo giá sản phẩm tương tự trên mạng.

Lên mạng tìm kiếm một vài sản phẩm có mẫu mã tương tự. Kiểm tra giá những sản phẩm mới để xem giá của bạn có phù hợp không. Ví dụ, một cái ghế sofa lớn có vải sọc carô sẽ được bán với giá thấp hơn loại ghế trơn, trừ khi sọc carô thịnh hành trở lại. Hãy truy cập các nhóm Facebook hoặc các ứng dụng bán và thanh lý đồ cũ như Aladin và tham khảo giá mà những người khác đang bán các sản phẩm tương tự.·      

Bạn có thể tìm hướng dẫn định giá đồ đạc trên mạng để biết các mức giá cho hầu hết sản phẩm trong nhà.
·      Tìm những sản phẩm giống với món đồ của bạn. Nếu bạn biết nhà sản xuất, mẫu mã, hoặc chất liệu của món đồ, hãy tìm mặt hàng có những đặc điểm tương tự.
·      Nếu bạn không biết giá bán của sản phẩm khi còn mới thì Xóm Aladin là nơi tuyệt vời để bắt đầu tìm hiểu.

3.    So sánh tình trạng hiện tại với tình trạng của sản phẩm khi bạn mới mua. 

Khi nào thì giảm 30% và khi nào thì giảm 20%? Yếu tố quan trọng nhất chính là tình trạng của sản phẩm. Nếu tình trạng hiện tại giống hệt khi bạn mua, thì bạn chỉ cần giảm 20% giá tiền đã mua. Nhưng nếu món đồ bị trầy, có tiếng ồn, rung lắc, hoặc vấn đề khác, có lẽ bạn phải giảm 30% hoặc nhiều hơn. Nói chung, bạn sử dụng món đồ càng lâu ngày, thì giá thanh lý sẽ càng thấp.Trừ khi mặt hàng bạn đang bán là đồ cổ, đồ quý hiếm, có giá trị sưu tầm, lúc này bạn nên tham khảo những chuyên gia về đồ cổ để có hiểu biết chính xác nhất về mặt hàng mà bạn chuẩn bị muốn bán nhé!

4.    Hỏi bạn bè và gia đình xem liệu họ có muốn mua món đồ đó với mức giá đề xuất không.

Thăm dò ý kiến của một vài người khi bạn định giá và cân nhắc xem giá có phù hợp không. Nếu một vài người quen nói rằng họ đồng ý mua hàng ở mức giá nào đó, bạn có thể bán theo mức giá đó. Nếu không ai chịu mua, hãy định giá hợp lý hơn
·   Hãy nhớ rằng bạn không cần biết người khác có thích món đồ đó hay không, bạn chỉ cần biết rằng họ nghĩ giá đó là hợp lý chưa.
·   Nếu vẫn thấy khó khăn, hãy đăng hỏi hợp lệ trên Xóm Aladin để những người mua bán có kinh nghiệm cùng chia sẻ quan điểm với bạn.

5.    Sẵn sàng thương lượng.
Thông thường bạn sẽ có cơ hội để thảo luận giá cả. Đảm bảo bạn có chuẩn bị trước khi thương lượng. Có sẵn chiến lược trước khi mặc cả là cách tốt nhất để bán được giá tốt:
·   Giá thấp nhất. Xác định giá thấp nhất mà bạn có thể bán để không phải suy nghĩ ngay tại thời điểm bán.
·   Giá mong muốn. Mức giá mà bạn muốn bán, dựa trên giá trị của món đồ và mong muốn thanh lý.
·   Giá yêu cầu. Giống với giá mong muốn. Tuy nhiên, hãy ra giá cao hơn một chút so với giá mong muốn, với hy vọng rằng người mua rất cần món đồ.
·   Chi phí vận chuyển. Ai sẽ là đến lấy và vận chuyển món hàng? Đảm bảo bạn thỏa thuận vấn đề này trước khi bán.

Bạn có đồ cũ, đồ thanh lý cần bán? Tải ngay ứng dụng Aladin: https://download.thanhlynhanh.com/

Leave a Reply

%d bloggers like this: