4 thủ đoạn lừa đảo bạn nhất định phải biết!

Đã không ít lần kẻ xấu dùng những chiêu trò lừa đảo qua mạng để lừa hàng trăm, hàng triệu đồng những người dùng ngây thơ, thiếu hiểu biết. Nạn nhân xấu số có thể mất trắng số tiền khổng lồ và kẻ xấu chỉ việc biến mất không dấu vết, và người bị hại thì chỉ biết kêu trời vì không cách nào truy lùng tung tích kẻ lừa đảo và trính báo cơ quan chức năng.

Để bảo vệ bản thân, hãy xem qua những hành vi lừa đảo thông dụng được thực hiện trên Aladin cũng như những phương tiện trực tuyến khác để đảm bảo an toàn cho bạn nhé!

1. Yêu cầu chuyển khoản trước / thanh toán trước giá trị món hàng


Tuyệt đối không thanh toán trước khi nhận hàng. Bạn có thể thấy món hàng với giá rất hấp dẫn, nhưng hãy giữ bình tĩnh. Nếu có yêu cầu chuyển khoản / đặt cọc trước, hãy hủy ngay giao dịch và báo cáo người dùng để Aladin xử lý.

2. Gửi thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng, số thẻ


Dạng lừa đảo này thường yêu cầu bạn gửi số thẻ để chuyển 1 lượng tiền từ bà con, họ hàng từ nước ngoài, hoặc nhờ nhận hộ một khoản tiền nào đó. Rất có thể, họ đang cố bán thông tin cá nhân của bạn cho bên thứ ba hoặc giả danh bạn để cố chiếm quyền kiểm soát tài khoản / thẻ tín dụng bạn đang sử dụng.

3. Bán hàng không đúng với cam kết ban đầu


Dạng này hay gửi những hình ảnh rất lung linh xinh đẹp nhưng lúc nhận hàng thì rất chi là giật mình. Lời khuyên cho bạn là yêu cầu hình ảnh thực tế mặt hàng khi xem sản phẩm và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi nhận hàng.Ngoài ra, sẽ còn có 7749 kiểu lừa đảo khác. Nếu bạn phát hiện, báo cáo ngay cho Aladin, kiểm tra hạng thành viên (thành viên vàng sẽ có một dấu tick màu vàng trên ảnh đại diện, là người bán đã xác thực số điện thoại và CMND), nêu lên Xóm Aladin để mọi người cùng biết đến, bạn nhé!

4. Giả mạo màn hình chuyển tiền thành công

Trường hợp thứ 04 khiến người bán thiếu kinh nghiệm bị lừa là người mua giả mạo tin nhắn chuyển tiền thành công. Người mua chụp màn hình chuyển tiền online thành công (hình ảnh giả mạo) đã chỉnh sửa hoặc hình ảnh trùng hợp với số tiền giao dịch cũ. Người bán có thể mắc bẫy rất dễ nếu người mua từng mua lần thứ 2 cùng mặt hàng, cùng giá, do nhiều ngân hàng không hiển thị ngày thực hiện giao dịch trên thông báo thành công.


Một số ngân hàng không có dịch vụ 24/7 hoặc khách hàng chọn nhầm vào loại chuyển tiền thường, tiền không chuyển sau 17h hàng ngày và cuối tuần.
Chính vì thói quen này, không ít người bán đã bị khách hàng lừa đảo hơn vì đơn hàng 2 lần giống hệt nhau.
Đối với trường hợp này, người bán cần cẩn thận, không đồng ý chuyển hàng khi tiền chưa về tài khoản.

Bạn còn biết hình thức lừa đảo nào khác không? Hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

Bạn có đồ cũ, đồ thanh lý cần bán? Tải ngay ứng dụng Aladin: https://download.thanhlynhanh.com/

Leave a Reply

%d bloggers like this: