03 nguy hiểm rình rập sau chốt deal cần biết ngay

Trong khi kinh doanh, bạn nghĩ sau khi chốt đơn với khách hàng xong là mọi chuyện sẽ êm xui, đâu vào đó, tiền cứ thế chảy vào túi? Không hề nhé! Có những nguy hiểm nhất định luôn rình rập. Một ngày đẹp trời bạn nhận được tin nhắn bạn đang nợ thẻ tín dụng với số tiền 200 triệu! Do đâu mà điều này xảy ra?

Người biết được những điều này, thì kinh doanh buôn bán mới an toàn, thuận lợi, đem về tiền của cho bạn. Hãy xem qua đó là những nguy hiểm gì để biết cách phòng tránh nhé!

1.Nguy hiểm khi đến điểm hẹn giao hàng

Khách hàng của bạn có phải là người bận bịu và hẹn bạn giao hàng vào buổi tối? Họ có hẹn bạn xem hàng ở nhà riêng hoặc chỗ vắng vẻ không người? Cẩn thận nhé, rất nhiều vụ dàn cảnh để lừa cướp hàng diễn ra hàng ngày.Để không phải ngậm trái đắng khi hẹn khách xem hàng, hãy tuân thủ những quy tắc sau:

–      Nếu người mua đến chỗ của bạn xem hàng, hãy chắc chắn họ đã nắm thông tin về sản phẩm, đồng ý với mức giá ban đầu và có ý định mua thật sự.

–      Nếu họ liên lạc với bạn qua Mạng xã hội với tài khoản vừa mới lập, có ít bài đăng về cá nhân, ít bạn bè, thì hãy cẩn trọng với các tài khoản ảo này. Họ sẽ dùng nhiều tài khoản liên hệ với bạn, cố tình ép giá, sau đó dùng tài khoản thật để mua hàng với giá cao hơn một chút, tạo tâm lý để bạn bán rẻ. Hãy ân cần nhưng tỉnh táo khi báo giá, hoặc đơn giản là kéo họ qua giao dịch trên sàn chuyên dành cho người mua bán kinh doanh đồ cũ trên Aladin, để hạn chế những rủi ro về việc hỏi mua giả. Aladin có nhiều bước xác minh để chắc chắn bạn không thể “spam” nhiều tài khoản cùng lúc, khiến cho việc giao dịch an toàn hơn.

–      Sau khi đã chốt deal xong, hẹn người mua xem hàng ở những nơi công cộng như quán cà phê, công viên đông người,… vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều, khi đường xá phố phường còn đông đúc để hạn chế cảnh “ỷ đông hiếp yếu”, chèn ép người bán.

2.Nếu dùng dịch vụ giao hàng, hãy chắc chắn bạn đã chụp và ghi lại kỹ hiện trạng món hàng

–      Đôi khi khách sau khi nhận hàng đòi trả hàng vì một vết xước hoặc một lỗi nhỏ. Tuy nhiên trong trí nhớ của bạn thì làm gì có lỗi đấy lúc giao hàng nhỉ? Thế là bạn và khách đôi co với nhau, vừa làm đau lòng nhau, vừa không bán được hàng, vừa mất luôn tiền ship khi dịch vụ giao hàng trả sản phẩm của bạn về với chính chủ.

–      Để xử lý tình trạng này, cách tốt nhất là chụp ảnh mặt hàng ở đủ các góc cạnh, thậm chí quay luôn video càng tốt, để khách hàng hiểu rõ hiện trạng của mặt hàng họ sắp mua và là bằng chứng cho mọi khiếu nại về sau.

3.Đừng để lộ quá nhiều thông tin cá nhân, vì người mua có thể dùng nó vào việc không tốt

–      Khi kinh doanh, mua bán, chắc chắn việc có thông tin của nhau để dễ dàng trao đổi là điều cần thiết. Tuy nhiên khi bạn cho người lạ biết quá nhiều thông tin cá nhân của mình như số tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng, họ tên đầy đủ, trang cá nhân trên mạng xã hội,… vô hình chung sẽ tạo không ít rắc rối. Bạn có bao giờ “được” hội bảo hiểm hay bất động sản gọi liên tục? Bạn có “được” mời chào những dịch vụ mà đến cả bạn cũng không nhớ mình có nhu cầu hay không? Bạn có “được” gửi những email có mùi lừa đảo? Đó là hậu quả của việc thông tin bị lộ ra ngoài.

–      Để xử lý vấn đề này, hãy đăng bán mặt hàng của bạn trên ứng dụng Aladin nhé! Aladin rất quý trọng thông tin cá nhân của bạn và chắc chắn thông tin của bạn sẽ không bị lạm dụng bởi những bên khác.

Bạn muốn tìm hiểu thêm những mẹo bán hàng triệu đô giúp tăng doanh số? Bạn có đồ cũ, đồ thanh lý cần bán? Tải ngay: http://download.thanhlynhanh.com/

Leave a Reply

%d bloggers like this: