NGƯỜI THÔNG MINH SẼ LÀM GÌ KHI KẸT TIỀN

Ban có biết dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của người thông minh giỏi giang là gì không? Đó là khi họ phải xử lý những tinh huống khó trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Tiêu biểu nhất đó là khi họ gặp trường hợp kẹt tiền. Khi kẹt tiền, bạn sẽ giải quyết như thế nào? Bạn có phải là người thông minh trong tài chính?

1.    Người thông minh sẽ lên kế hoạch rõ ràng
Phản ứng đầu tiên của đa số phần lớn người bị kẹt tiền là sẽ hỏi mượn những người mà bạn có thể nhớ tới hoặc tìm kiếm những dịch vụ cho vay gấp. Tuy nhiên, người bình tĩnh là người biết tính toán đến việc mình sẽ lấy tiền từ những nguồn nào, có cách nào không cần vay mượn hay không? Nếu có thì kế hoạch trả nợ sẽ như thế nào?Sau khi đã nắm được khoản tiền mình cần, họ sẽ ngồi xuống lấy giấy bút và ghi lại các khoản có thể dùng gấp được, khoản nợ cần trả kèm theo ngày tháng, đồng thời cũng ghi xuống các khoản phải thu và sắp nhận được kèm theo ngày tháng.
Tính toán để biết khoản nào gấp cần trả trước và xem xét khi nào mình có thể thu xếp được khoản tiền sớm nhất.
2.   Người thông minh không vay mượn lung tung
Vay nợ từ bạn bè thường xuyên có thể tổn hại uy tín của bạn và chắc chắn bạn sẽ không còn đủ uy tín để mượn nợ nữa. Vay nợ có lãi suất là việc làm còn nguy hiểm hơn và đây là phương án bế tắc. Vì sao? Vì tiền nợ lẫn tiền lãi sẽ trở thành gánh nặng tương lai của bạn. Một cách giải quyết thông minh và khéo léo khác là bạn có thể bán đi những món đồ ít dùng để thu về lượng tiền mặt cần thiết mà không phải hỏi vay ở bất kỳ nơi nào khác.
Hãy nhớ xem bạn có bao nhiêu đôi giày ít mang? Bao nhiêu chiếc điện thoại? Cái nào thiết yếu cho việc liên lạc và cái nào chỉ để chơi game? Bạn có tủ sách không còn đọc đến có thể trị giá hàng triệu đồng không? Bạn có món nội thất, gia dụng nào đã không còn sử dụng trong 1 tuần qua hay không?
Nếu có, bạn có thể bán chúng đi để cho không gian sống thoải mái hơn và còn thu về kha khá tiền, giải quyết nạn “chậm lương” cuối tháng.
Bạn không biết nên bán đồ cũ ở đâu, có thể tham khảo ứng dụng Aladin dành cho cá nhân mua bán, thanh lý đồ cũ, đồ dư dùng tại đây: http://download.thanhlynhanh.com/
3.   Hãy chủ động và biết giữ chữ “tín”
Dù bán đồ, hỏi mượn bạn bè hay phải vay tiền, người thông minh sẽ luôn chủ động. Chủ động gọi điện cho chủ nhà. Chia sẻ tình huống cụ thể của bản thân đang gặp phải. Trình bày lý do hợp lý và các đề xuất giải quyết. Đồng thời cập nhật tình hình khi họ cần.
Đừng có tắt máy rồi trốn tránh. Nếu bạn đúng hạn thì việc được “châm trước” một tháng là hoàn toàn khả thi. Phần còn lại là mức độ chân thành. Trốn tránh không giải quyết được vấn đề và sẽ làm cho mọi thứ tệ hơn.Và điều cuối cùng, “phòng bệnh” còn hơn “chữa bệnh”. Hãy tập thói quen tiêu dùng thông minh, tiết kiệm để hạn chế tối đa những trường hợp kẹt tiền của bản thân nhé!
Bạn cần tiền? Hãy bán bớt đồ cũ, đồ dư dùng tại: http://download.thanhlynhanh.com/

Leave a Reply

%d bloggers like this: