Một người trung bình có tới 3000 usd đồ cũ, bạn có nằm trong số đó?

Theo quan niệm của người Mỹ, một món đồ mặc dù có thể một người không cần tới nó, nhưng không có nghĩa là nó không còn giá trị đối với người khác. Vì vậy không có gì phải ngạc nhiên hay xấu hổ nếu sử dụng lại vật dụng của người khác. Điều này dẫn đến các khu chợ truyền thống cho đến các cửa cửa tiệm chuyên cung cấp đồ cũ trở thành một trong những sự lựa cọn ưu tiên và thu hút rất nhiều người ủng hộ.


Theo tính toán của một nhà khoa học, 1 người Mỹ trung bình vứt đi khoảng 70 pound quần áo mỗi năm, tính trên dân số hiện tại, làm tăng thêm 22,1 tỷ pound chất thải hàng năm, bao gồm khoảng 300 triệu đôi giày. Và mỗi người dân Mỹ  có khoảng 3000 usd đồ cũ, đồ dư dùng. Và với sự thay đổi mạnh mẽ của xu hướng resale trong lĩnh vực thời trang đã đem lại một cái nhìn rất mới cho thị trường đồ cũ. Trong quá trình mua sắm tại Mỹ, một số người đã có nhận định “Cùng một khoản tiền, nếu dành để mua hàng mới thì họ chỉ mua được rất ít, trong khi đó, cũng số tiền này họ có thể sẽ mua được nhiều hơn tại các cửa tiệm bán đồ cũ với giá chỉ bằng 50-60 so với giá gốc mà chất lượng vẫn tương đương. 


Buffalo Exchange là một trong những thương hiệu cung cấp hàng second-hand lớn nhất Mỹ với 32 cửa hiệu trên cả nước. NGoài ra, cũng có một thương hiệu hàng second-hand cũng khá nổi tiếng ở Mỹ là Crossroads Trading ở Berkeley, California.


Việc bày bán hoặc đăng kí tham gia tại các phiên chợ đồ cũ đã dần trở thành thói quen của mỗi người dân Mỹ. Đôi khi họ tham gia không chỉ vì mục đích kiếm lời, mà còn là vì mục đích trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm. Chính vì sự đa dạng và phong phú của các mặt hàng đồ cũ mà người tham gia đều có thể tìm mua bất cứ thứ gì họ thích với giá rẻ. Những người bán đồ cũ không chỉ giúp họ có thêm thu nhập mà còn là một cơ hội để tìm hiểu về thị trường tỉ USD này và nắm bắt ngay những cơ hội kinh doanh tiềm năng. Những tin đồ săn đồ cũ sẽ không lạ với những cái tên như chợ Brimfield ở Massachusetts, chợ Maxwell Street ở Illinois, chợ San Jose ở California….


Việc tham gia các phiên chợ đồ cũ đặt ra một câu hỏi cho mỗi người là “Liệu chúng ta có đang nắm giữ những tài sản triệu đô mà bản thân không hay biết không?”. Một người đàn ông tại Mỹ đã mua được một bản tuyên ngôn độc lập cổ với giá chỉ 4 USD tại một cửa hàng đồ cũ, sau đó đã rao bán đấu giá và thu lại hơn 2 triệu USD. Một nữ tài xế tại Mỹ đã tình cờ mua một bức tranh cũ tại một cửa hàng gần nhà. Sau này, bức tranh đã được chứng thực của họa sĩ nổi tiếng Jackson Pollock và được định giá khoảng 50 triệu USD. Vì vậy hãy thử nhìn xung quanh bạn xem, biết đâu bạn lại đang vứt 1 triệu USD của mình ở đâu đó trong góc nhà đấy!


Học hỏi từ văn hóa đồ cũ của người Mỹ
Người Mỹ đã có một cái nhìn rất thoáng trong việc mua bán và sử dụng đồ cũ. Điều này không chỉ đúng tại xứ sở cờ hoa mà còn phải nên áp dụng cho mỗi người chúng ta. Tất cả chúng ta đều có những thứ mà sau một thời gian sử dụng, chúng ta không còn dùng đến chúng nữa, có thể là do chúng ta không còn nhu cầu sử dụng hoặc đã đổi sang một vật dụng khác mới và hiện đại hơn, và những vật dụng cũ thì vẫn ở đó,. Bạn có thể tiếp tục cho phép chúng phủ bụi dày đặc trong nhà kho hay dưới đáy tủ và làm chật thêm không gia nhà hoặc bạn có thể cho chúng sống một cuộc đời tiếp theo và đến với những ai cần nó hơn. Như vậy bạn không chỉ dọn dẹp được một khoảng trống cho ngôi nhà của mình mà bạn còn biến đống lộn xộn đó trở thành tiền mặt. quá hay phải không nào?


Để bắt đầu, hãy lấy một hộp các tông và đặt nó trong nhà kho hay ngăn cuối của tủ đồ. Sau đó, bất cứ khi nào bạn tìm thấy thứ gì đó mà bạn không sử dụng nữa, hãy đặt nó vào hộp. Mỗi tháng một lần, hãy đăng chúng trên các trang như Facebook hay bất kỳ ứng dụng và nhóm mua bán đồ cũ nào mà bạn biết, như ứng dụng mua bán đồ cũ dành cho cá nhân Aladin chẳng hạn!

Tải ứng dụng Aladin để bắt đầu mua bán đồ cũ tại đây: http://download.thanhlynhanh.com/

Leave a Reply

%d bloggers like this: