Bạn làm gì khi đăng bán mà không ai hỏi mua?

Nếu bạn từng đăng bán hàng trên các trang web hoặc ứng dụng mua bán đồ cũ mà không ai hỏi mua, thì bạn sẽ làm gì? Xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm sau, để món hàng của bạn được chú ý nhiều hơn, và cơ hội được mua cũng cao hơn nhé!

1.Đăng sản phẩm khuyến mãi

Bạn có thể đăng một sản phẩm tặng kèm miễn phí (giá 0 Đồng) cho người mua khi họ mua sản phẩm mà bạn muốn bán. Món quà tặng này nên là một sản phẩm bổ trợ hoặc dùng chung với sản phẩm đăng bán. Ví dụ, bạn tặng bao đựng laptop cho ai mua máy laptop còn tốt của bạn, hoặc tặng thắt lưng đi kèm với áo dự tiệc trang trọng… Món hàng tặng miễn phí thường rất thu hút chú ý của người xem, và tạo được hiệu quả tương tác rất nhanh. Vì vậy, bạn hãy tận dụng lợi thế này để thanh lý nhanh món hàng bạn đang bán nhé.

2.Cập nhật hình ảnh

Hãy cập nhật hình ảnh của sản phẩm mà bạn đăng bán sao cho thật đẹp, rõ nét, và thu hút. Bạn có thể bổ sung nhiều góc độ khác nhau, chụp cận ở chi tiết trang trí đẹp mắt, và chụp tổng thể sản phẩm. Chú ý đến ánh sáng, màu sắc phông nền để làm nổi bật sản phẩm của bạn nhé. Bạn có thể dùng nhiều phụ kiện phù hợp để tôn thêm vẻ độc đáo của sản phẩm, nhưng vẫn ghi rõ là bán sản phẩm nào trên tiêu đề, để người mua không hiểu lầm.

3.Trau chuốt phần mô tả sản phẩm

Mỗi một thông tin ban cung cấp về sản phẩm chính là cơ hội để người mua quyết định có mua sản phẩm của bạn hay không. Hãy tưởng tượng người xem chỉ có 5 giây để đọc mô tả sản phẩm của bạn, bạn sẽ nói gì? Hãy chọn lọc 3 đặc điểm nổi bật và độc đáo nhất của sản phẩm, khiến người mua không thể bỏ qua, bạn nhé. Bạn nhớ chọn lọc từ ngữ và viết đúng chính tả, vì đây cũng là một yếu tố rất quan trọng khi đăng bán, giúp bài đăng của bạn trở nên chỉnh chu, gây được ấn tượng tốt đẹp với người mua. 

4.Dùng chức năng đẩy tin, đấu giá

Khi bạn đăng bán trên Aladin, bạn có thể chọn chức năng đẩy tin để sản phẩm của bạn được ưu tiên đẩy lên trên cùng. Tương tự, chức năng bán đấu giá giúp nhiều người mua đưa ra mức giá có khi cao hơn bạn nghĩ. Nếu sản phẩm của bạn đủ “hot” thì có thể bạn sẽ bận rộn trả lời tin nhắn với nhiều người cùng muốn sở hữu món hàng bạn bán đấy!

5.Tạo chủ đề giao lưu trên “Xóm”

Bạn có thể đặt ra vấn đề thiết thực nào đó liên quan đến việc mua bán hoặc sử dụng đồ cũ, hoặc bất cứ tiêu đề nào trong cuộc sống, ngay trong mục “Xóm” của app Aladin. Đây là nơi giúp mọi người giao lưu, trao đổi và thảo luận với nhau, và  bạn có thể hỏi mua bất cứ sản phẩm nào hoặc đăng bán sản phẩm của mình. Người quan tâm sẽ để lại bình luận, và như vậy bạn có cơ hội tương tác với nhiều người hơn nhé.

6.Chọn đúng thời điểm

Bạn có thể dựa vào thời điểm từng tháng hoặc dịp đặc biệt trong năm để đăng bán sản phẩm đang có nhu cầu cao. Ví dụ, thời tiết đang nóng dần thì các sản phẩm như tủ lạnh, quạt máy, máy hơi nước, trang phục mùa hè… có thể được tìm mua nhiều. Kỳ nghỉ lễ sắp đến, các gia đình chuẩn bị đi nghỉ mát sẽ cần những gì? Balo, kiếng mát, voucher của khách sạn, xe hơi cũ … đều có thể là sản phẩm được săn đón.  Nhạy bén và đón đầu nhu cầu của thị trường là lợi thế giúp bạn buôn may bán đắt.

Chúc bạn luôn may mắn và thanh lý được nhiều sản phẩm với Aladin nhé.

Bạn có đồ cũ cần bán? Tải ngay Aladin tại đây: http://download.thanhlynhanh.com/

Leave a Reply

%d bloggers like this: