Bán xe máy cần lưu ý gì?

Sau khi sử dụng được một thời gian thì không ít người muốn bán lại chiếc xe cũ của mình với giá hợp lý để mua xe khác. Lúc đó những kinh nghiệm trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể bán nhanh hơn và hiệu quả hơn. Hãy cùng Aladin tìm hiểu xem đó là gì nhé!

1.Đưa giá bán hợp lý

Việc đầu tiên mà bất kì người bán xe máy nào cũng nên làm đó chính là tham khảo thật kĩ giá hiện tại trên thị trường như thế nào. Có thể tham khảo bằng nhiều cách, nhưng thông thường những trang web mua bán xe máy cũ là nơi lý tưởng nhất để só sánh giá, thời gian sử dụng, số km đã đi và năm sản xuất để có thể đưa ra một mức giá hợp lý nhất cho con xe của mình. Một mẹo để có thể chốt deal nhanh, người bán hãy nâng giá xe lên một chút tầm 2-4 triệu đồng và hãy đưa cho người mua con số lẻ như 32 hay 36,5 triệu đồng. Từ đó, người bán sẽ dễ dàng xử lý hơn đối với những trường hợp người mua trả giá gắt hay cố ý than phiền vô lý về tình trạng xe.

2.Vệ sinh, lau rửa xe thật kĩ

Người mua xe cũ thì ai cũng muốn một chiếc xe được bảo dưỡng và chăm sóc kĩ trong quá trình sử dụng. Vì thế, việc lau rửa xe thật kĩ trước khi bán là một yếu tố rất quan trọng tác động đến quyết định mua hàng. Một chiếc xe sạch sẽ cho thấy bạn là một người rất giữ gìn phương tiện, tạo nên cảm giác an toàn và tin tưởng cho người mua. Nhìn một chiếc xe đã được vệ sinh kĩ và bóng loáng sẽ chiếm được cảm tình của người mua và dù cho có mua đắt hơn một chút so với thị trường thì họ cũng sẽ đồng ý.

3.Khắc phục hư hỏng trước khi bán

Nếu như việc vệ sinh sạch sẽ thúc đẩy quyết định của người mua trong quá trình mua hàng thì việc khắc phục các hư hỏng trước của chiếc xe sẽ giúp người bán hạn chế được những sự cố không mong muốn sau quá trình mua hàng. Có rất nhiều trường hợp, sau khi mua 1,2 ngày thì người mua lại tìm đến người bán để yêu cầu hoàn trả tiền, và thậm chí nếu mọi chuyện diễn biến xấu thì cả 2 bên lại liên quan đến những vấn đề về pháp lý, tất cả là do người bán đã không chịu bảo trì và tu sửa các bộ phận hư hỏng của xe dẫn đến những sự cố khó chịu cho người mua. Cách tốt nhất là người bán nên khắc phục hết những chỗ hỏng hóc trước khi quyết định bán xe, kể cả việc tăng sên hay bơm lớp nếu cần thiết. Nếu đã đăng bán trên mạng thì người bán cứ nói rõ tình trạng của xe, odo của xe, xe mua khi nào, đã gắn thêm hoặc thay thế các phụ kiện nào,…Nên khuyến khích người mua qua xem tận mắt và trải nghiệm trực tiếp để cho người mua chắc chắn hơn về quyết định của mình và cho thấy được sự uy tín của người bán.

4.Lựa chọn kênh bán hàng uy tín, phù hợp

Với thời đại mà Internet phát triển như hiện nay thì việc đăng bán một chiếc xe máy cũ và tiếp cận với nhiều người mua hàng không còn là một điều quá khó khăn nữa. Rất nhiều trang web, ứng dụng được lập ra để dành riêng cho việc thanh lý đồ cũ nói chung và xe máy nói riêng như: Aladin, Chợ tốt, Okxe,…Tại đây bạn cũng có thể thấy rất nhiều người đăng bán xe máy cũ khác đăng tải thông tin của họ. Bạn cũng có thể tham khảo mặt bằng chung của thị trường và đưa ra mức giá phù hợp cho mặt hàng của mình. Ngoài ra nếu bạn sử dụng ứng dụng Aladin để thanh lý xe thì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian của mình hơn do Aladin tập trung vào xây dựng cộng đồng mua bán ngay xung quanh bạn, bạn có thể tiếp cận được nhiều người mua với vị trí cách bạn 5km, 10km,… từ đó dễ dàng trong quá trình kiểm tra và vận chuyển hàng hóa. 

5.Lưu ý thực hiện đầy đủ thủ tục

Để tránh những rắc rối liên quan đến những vấn đề pháp lý sau này, cả người mua và người bán cần phải chuẩn bị thật kĩ các thủ tục và giấy tờ. Đầu tiên cả 2 bên sẽ chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Lập và công chứng hợp đồng mua bán xe cũ. Nếu người mua và người bán ở hai tỉnh khác nhau thì cần phải có thêm thủ tục rút hồ sơ gốc của xe. Nếu trong cùng 1 tỉnh thì có thể bỏ qua khâu này. Sau đó các bên chỉ cần tiếp tục đóng thuế trước bạ lần tiếp theo cho xe và đăng kí xe mới. Vậy là bạn đã hoàn tất các bước để mua bán xe rồi đó. Không phức tạp như mọi người vẫn nghĩ phải không? Một khi đã quyết định mua hoặc bán xe máy cũ, bạn nên chú ý thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định của pháp luật để tránh những rắc rối về sau.

Bạn có xe máy cũ cần bán? Bạn muốn mua xe máy cũ giá tốt? Tải ngay Aladin tại: http://download.thanhlynhanh.com/

Leave a Reply

%d bloggers like this: