CÁCH KIỂM TRA XE MÁY KHÔNG CẦN DÂN CHUYÊN CŨNG BIẾT

Dù bạn muốn mua hay bán xe máy, việc kiểm tra xe là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thời gian, tiền bạc để đem chiếc chiến xa của mình ra tiệm kiểm tra. Tệ hơn, việc kiểm tra xe ở những nơi không uy tín còn có thể làm giảm chất lượng xe hiện tại của bạn. Vậy làm sao để kiểm tra sơ bộ một chiếc xe máy mà ngay cả dân không chuyên cũng có thể thực hiện được?

Dưới đây là một số kinh nghiệm Aladin mách bạn cách kiểm tra xe máy mà không cần dân chuyên cũng biết:

1.Kiểm tra động cơ của xe máy

  • Mặt ghép giữa hai nửa lốc máy phải nguyên vẹn, bề mặt và hình dạng của những con ốc không bị móp méo hoặc trầy xước, toét đầu. Nếu không còn nguyên vẹn thì động cơ đã qua sửa chữa, như vậy bạn phải nhờ người có chuyên môn kiểm tra động cơ thì mới chắc chắn tuổi thọ của động cơ vẫn đảm bảo.
  • Ở chế độ ga–răng–ti khởi động dễ dàng, tiếng nổ chậm, đều và ổn định, không bị chết máy giữa chừng. Không có tiếng máy lạ nào khác.

2.Kiểm tra khung xe

  • Rửa xe sạch và quan sát xe dưới ánh sáng ban ngày, nếu là xe cũ, các chi tiết của xe sẽ cũ đều. Nếu có chi tiết mới lẫn vào trong những chi tiết cũ tức là xe đã có sự sữa chữa, thay đổi các chi tiết.
  • Kiểm tra màu sơn bằng cách nhìn theo chiều nghiêng của xe, nếu xe đã được sơn lại, độ mới và độ bóng của xe sẽ có sự khác biệt.
  • Tháo cốp, mở yên để kiểm tra kỹ hệ thống điện, ắc quy, IC, đi-ốt nạp. Một chiếc ắc-qui còn tốt thể hiện ở việc khởi động xe dễ dàng, đèn xi-nhan/còi hoạt động ổn định.
  • Kiểm tra phanh và độ xóc bằng cách bóp chặt phanh trước và nhún mạnh, xe tốt là bóp phanh không có tiếng kêu lạ, xe cân bằng, độ nhún sâu và êm ái.

3.Kiểm tra giấy tờ xe

Để đảm bảo các vấn đề phát sinh về sau, một chiếc xe chính chủ thì cần phải có giấy tờ xe rõ ràng. Hãy đối chiếu thông tin trên chứng minh nhân dân, thẻ căn cước với thông tin trên giấy tờ xe. Nếu không trùng nhau hãy yêu cầu đưa giấy ủy quyền để chứng minh nguồn gốc chiếc xe rõ ràng.

4.Lái thử xe

Bạn nên lái thử xe trước khi mua để cảm nhận xe còn hoạt động tốt không. Xe tốt là khi chở nặng hay khi đi qua những đoạn đường xóc, xe không có âm thanh lạ. Đồng thời cũng lái thử xe trên những đoạn đường phẳng để đánh giá độ cân bằng của xe. Những chiếc xe có sự va chạm mạnh hoặc gặp vấn đề kỹ thuật thì xe sẽ không giữ được độ cân chuẩn của xe.

5.Ưu tiên mua bán xe ở những chỗ uy tín

Thị trường xe cũ có rất nhiều, nhưng để chọn được một chiếc xe cũ vừa ý thì bạn nên ưu tiên chọn những chiếc xe của người thân hay hỏi thăm bạn bè quen biết. Điều đó sẽ giúp bạn yên tâm hơn về nguồn gốc và quá trình sử dụng của xe.

Aladin là ứng dụng mua bán, trao đổi đồ cũ không mất phí, nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo an toàn thông tin người dùng. Bạn đã truy cập thử và ngắm nghía những chiếc xe trên này chưa?

Bạn muốn mua xe máy cũ hoặc có xe cũ cần bán? Tải ngay ứng dụng Aladin tại: http://download.thanhlynhanh.com/

Leave a Reply

%d bloggers like this: