Nên mua xe máy cũ hay mới?

Phân vân nên mua xe mới hay xe cũ luôn là một sự lựa chọn khó khăn cho người lần đầu mua xe. Lựa chọn nào cũng có chi phí cơ hội của riêng nó, nếu mua xe mới thì thì độ tin cậy về chất lượng sẽ được đảm bảo và sẽ giảm thiểu những chi phí về sửa chữa hay bảo dưỡng. Và tất nhiên, chi phí ban đầu sẽ khá cao. Còn nếu mua xe cũ thì sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ nhưng lại phải đối mặt với nguy cơ hư hỏng, sửa chữa. Vậy trường hợp nào thì nên mua xe cũ, trường hợp nào thì nên mua xe mới? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1.Mua xe máy mới

Nếu bạn là một người có điều kiện và dư giả về kinh tế thì có lẽ mua xe mới tại các hãng danh tiếng như Honda, Yamaha,…sẽ là một lựa chọn an toàn. Đã là xe máy mới thì chắc chắn 100% chất lượng xe được đảm bảo, không lo lắng hư hỏng hay rủi ro nào, việc sử dụng xe cũng sẽ lâu dài và ổn định hơn nhiều. Bênh cạnh đó, việc bảo hành và sữa chữa cho những dòng xe mới chính hãng cũng rất tiện lợi, nhanh chóng, những gì bạn cần làm chỉ là dắt xe ra một đại lý ở gần nhà thì sẽ có nhân viên của đại lý lo cho bạn từ A đến Z.

Mặt khác, khi mua xe mới thì bạn cũng đã tiết kiệm được một khoản chi phí về vấn đề bảo trì cho xe. Theo như chính sách của các hãng xe, khi mua xe mới, khách hàng sẽ được hưởng chính sác bảo hành ít nhất 3 năm. Vì vậy nếu xảy ra trường hợp phát sinh lỗi, bạn chỉ cần đem xe ra các đại lý chính hãng để xem xét và khắc phục. Tuy nhiên, mua xe máy mới không phải là không có một vài điểm bất tiện. Điểm trừ lớn nhất có thể kể đến là giá thành ban đầu quá cao, gấp 2, 3 lần một chiếc xe cũ và không phải người nào cũng có đủ khả năng để mua mới. Bên cạnh giá xe, người mua còn phải tốn thêm một khoản chi phí dành cho các việc như thuế, đăng kí giấy tờ xe và một số thủ tục khác. Nếu bạn là người có đủ điều kiện tài chính hoặc bạn là típ người “ăn chắc mặc bền”, hoặc cần một phương tiện để có thể sử dụng lâu dài trong tương lai thì việc chi nhiều tiền một lần cho một chiếc xe mới là hoàn toàn xứng đáng. 

2.Mua xe máy cũ

Các dòng xe máy cũ sẽ phù hợp hơn đối với những người mua có thu nhập trung bình hoặc không quá cao, hoặc những người muốn xe máy cũ để “độ” lại mà không sợ hoang phí một chiếc xe máy. Tuy không có được chế độ bảo hành tốt như việc mua xe mới, nhưng ít nhất bạn đã có thể tiết kiệm một khoản chi phí để dành cho những việc khác. Nếu biết cách kiểm tra và kiểm tra cẩn thận, bạn hoàn toàn có thể chọn được một chiếc xe cũ với giá cả phải chăng nhưng chất lượng thì lại không thua kém gì xe mới.

Một điều bất tiện, là khi quyết định đi mua xe máy cũ, bạn nên nhờ người thân, bạn bè, hoặc người quen rành về xe máy và có kinh nghiệm trong việc mua bán xe cũ đi theo xem và kiểm tra để tránh tình trạng mua nhằm xe không chất lượng. Bên cạnh đó, trước khi đi mua xe máy cũ, bạn cần phải tìm hiểu về giá thị trường của dòng xe máy mà bạn muốn mua để tránh trường hợp mua bị hớ giá. Một điểm trừ khác của việc mua xe máy cũ là chế độ bảo hành không tốt, đôi khi trong quá trình kiểm tra xe thì lại không xảy ra hư hỏng nhưng sau đó một thời gian thì lại có dấu hiệu bất thường, lúc này người mua chỉ có thể khiếu nại đối với người bán mà người bán thì chắc chắn công tác bảo hành sẽ không được như là chính hãng rồi.

Tóm lại, nếu bạn hiện tại kinh tế vẫn còn đang khá eo hẹp hoặc chỉ cần một phương tiện để di chuyển tạm thời, sử dụng trong một thời gian ngắn thì không gì hoàn hảo hơn một chiếc xe cũ.

Vậy mua bán xe cũ ở đâu? Các bạn có thể tham khảo ứng dụng mua bán đồ cũ Aladin tại đây nhé: http://download.thanhlynhanh.com/

Leave a Reply

%d bloggers like this: