Bỏ túi 05 nơi để bạn bán xe máy khi cần là có

Nhiều người hay có thói quen cất xe cũ trong nhà khi đã mua xe máy mới vì lý do “đề phòng”, lỡ có khi còn dùng đến. Tuy nhiên, việc để chiếc xe máy lâu ngày trong nhà không dùng đến sẽ dễ bị hư hỏng, mòn linh kiện hơn là việc bạn sử dụng thường xuyên, và bán xe không dùng đến cho người đang cần là việc nên làm. Vậy nếu bạn đang có chiếc xe máy cũ muốn bán nhưng không biết bắt đầu từ đâu, Aladin xin gửi đến các bạn 06 nơi bán xe máy khi cần nhé!

1.Cửa hàng xe máy

Salon xe máy có mặt ở hầu như mọi quận huyện. Tuy nhiên, họ không chỉ bán xe máy, mà phần lớn còn nhận thu mua nữa. Bạn chỉ việc dắt xe đến và yêu cầu thu mua, họ sẽ kiểm tra giấy tờ, làm thủ tục và thế là xong!Ưu điểm khi bạn bán xe máy ở cửa hàng xe máy là họ kiểm tra xe và thu mua rất nhanh chóng. Tuy nhiên, họ sẽ ép giá bạn rất sát sao vì mục tiêu của họ là mua đi bán lại kiếm lời. Nếu bạn đang kẹt tiền và cần ngay trong ngày, đây có thể là nơi dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bán được giá, nên dùng phương tiện khác.

2.Tiệm cầm đồ

Giống như cửa hàng xe máy, những tiệm cầm đồ cũng là nơi xuất hiện thường xuyên ở khu dân cư. Tiệm cầm đồ là nơi bạn có thể thanh khoản nhanh và có tiền mặt ngay.

Tuy nhiên, không phải tiệm cầm đồ nào cũng uy tín.Việc đánh tráo linh kiện và thu mua với giá thấp cũng là một tình trạng đáng lưu ý. Vì vậy, đối với việc bán xe cho tiệm cầm đồ, hãy tìm hiểu thật kỹ những nơi uy tín trước khi đem chiếc xế yêu của mình đến nhé!

3. Facebook group

Khi bạn muốn tiếp cận đến những người mua cá nhân và có nhiều lượt hỏi xem, trang cá nhân Facebook và các hội nhóm, group Facebook là nơi lý tưởng dành cho bạn.

Ưu điểm của Facebook group là lưu lượng nhìn thấy mẫu tin đăng của bạn cao, sẽ có nhiều lượt hỏi mua nếu bạn đăng với thông tin rõ ràng và giá cả phù hợp.

Tuy nhiên, việc dùng Facebook cá nhân đăng bán sẽ dẫn đến nhiều phiền toái khi thông tin của bạn bị hiển thị công khai. Nạn “cò” xe, dealer tạo nhiều tài khoản giả, tài khoản phụ, account clone vào spam tin và ép giá cũng không phải là việc hiếm. Việc bạn quản trị mặt hàng của mình sẽ tốn nhiều thời gian và công sức.

4. Chợ Tốt

Khi nói về mua bán xe máy cũ, không thể không nhắc đến Chợ Tốt. Đây là kênh mua bán dành cho bạn nếu bạn đang muốn tiếp cận đến những người mua cá nhân và tập trung về đồ cũ.

Ưu điểm của Chợ Tốt là nơi chuyên biệt cho mua bán đồ cũ, có công cụ để bạn giới thiệu tin đăng của mình. Tuy nhiên, việc bạn phải cạnh tranh với rất nhiều người bán khác cũng là một bất lợi. Nhiều người bán muốn bán được hàng cần bỏ một số tiền đầu tư để ưu tiên hiển thị tin đăng của mình.

Một điểm khó chịu khác là bạn phải công khai số điện thoại và địa chỉ nhà của mình khi bán xe trên Chợ Tốt, đôi khi cũng gặp không ít phiền toái nếu bị gọi spam, đặc biệt là những nhà quảng cáo lấy thông tin cá nhân của bạn và quảng cáo những mặt hàng thậm chí bạn không hứng thú đến.

5. Aladin

Aladin là ứng dụng mua bán đồ cũ thông minh trong cộng đồng xung quanh bạn. Dù là ứng dụng mới, Aladin có nhiều tính năng nổi trội như việc hiển thị tin đăng ở khu vực gần bạn, đăng bán nhanh và thao tác dễ khiến ứng dụng này trở thành một ứng dụng rất tiềm năng.

Việc bảo mật thông tin của Aladin cũng là một ưu thế khi ứng dụng không công khai quá nhiều thông tin cá nhân khi chưa được sự cho phép của bạn, khiến việc spam hoặc tạo tài khoản ép giá gần như là điều không thể. Ngoài ra, Aladin có hẳn một cộng đồng chăm sóc người dùng ngay trong ứng dụng, giúp bạn trao đổi trực tiếp với Admin và những người dùng khác khi cần thiết.

Nhược điểm duy nhất của Aladin là ứng dụng mới, vì vậy lượng truy cập vẫn chưa cao. Nhưng tại sao lại không thử, bạn nhỉ.

Nếu bạn đã có lựa chọn cho mình, và Aladin là một trong số đó, hãy tải và tham gia ứng dụng tại đây: http://download.thanhlynhanh.com/

Leave a Reply

%d bloggers like this: