Đồ hàng thùng – xu hướng mới của giới trẻ Việt

1.Thời trang second-hand đang trở thành trend của giới trẻ

Quần áo second-hand là dùng để chỉ những sản phẩm may mặc đã qua sử dụng, chất lượng còn tốt và được bán lại với mức giá thấp hơn mặt bằng chung. Chúng ta thường thường gọi mặt hàng này với cái tên dân dã hơn là đồ si, hàng thùng.

Sức tăng trưởng của đồ second-hand có tiềm năng làm thay đổi sự nổi bật của thời trang nhanh. Trong khi thời trang nhanh dự kiến tiếp tục tăng trưởng 20% trong 10 năm tới, đồ second-hand có thể tăng trưởng 185% – The Conversation.

Quần áo đã qua sử dụng từ lâu bị coi là cũ nát và hoen ố. Tuy nhiên, thực chất đồ si có chất lượng gần như giống hệt hoặc thậm chí ngang hàng với sản phẩm mặt hàng mới.

2.Trào lưu mặc đồ second-hand, đồ thanh lý

Nhiều bạn trẻ thuộc thế hệ Gen Z gần đây có xu hướng mặc đồ second-hand. Giá thành rẻ, kiểu dáng đa dạng và đặc biệt hơn là sự độc nhất (khả năng đụng hàng thấp) là những lý do tiêu biểu cho trào lưu mặc đồ si của giới trẻ.

Thông thường các món second-hand có chất vải tốt và thoáng mát, màu sắc bắt mắt. Ngoài ra, người mua còn có thể tìm thấy hàng hiệu đã qua sử dụng tại cửa hàng đồ si.

“Ngày càng nhiều người thuộc thế hệ Gen Z chuyển hướng sang đồ cũ. Khách hàng trẻ tuổi có ý thức hơn về tính bền vững. Do đó, nhiều khả năng họ mua sắm đồ cũ”, Bloomberg cho hay.

Ngành công nghiệp thời trang từ lâu gắn liền với những vấn đề về môi trường như ô nhiễm và chất thải do sản xuất quần áo.

Báo cáo của The Conversation cho biết công nghiệp dệt may tạo ra nhiều khí thải carbon hơn hàng không và hàng hải cộng lại. Khoảng 20% ô nhiễm nước trên toàn cầu là kết quả của nước thải từ quá trình sản xuất, hoàn thiện hàng dệt may.

Tuy nhiên, người tiêu dùng dần có nhận thức sâu sắc hơn về tác động sinh thái của đồ may mặc. Không ít người yêu cầu các nhà mốt, thương hiệu thời trang mở rộng cam kết về tính bền vững.

3.Một số lưu ý bạn cần biết khi mua hàng si, hàng thanh lý

Có nhiều lợi ích như vậy, nhưng điều đó không có nghĩa là việc mua bán đồ cũ không gặp trở ngại.

Không phải lúc nào cũng tậu được đồ đúng ý. Do số lượng mặt hàng không nhiều, người mua có thể tìm được đồ ưng ý nhưng không vừa. Đây là trở ngại cho khách hàng khi mua sản phẩm.

Đối với những người mới mua đồ si, phần trăm mua “trúng” hàng bị lỗi là khá cao, thường là do không để ý. Các lỗi thường thấy là rách, ố, mất cúc…

Một lưu ý khác là việc mua bán đồ si cũng thường từ những nguồn không chính hãng, nên việc săn đồ secondhand chính hãng sẽ là thách thức của bạn, cần bạn có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn đồ cũ.

Vậy bạn có thể mua và bán đồ cũ, đồ secondhand ở đâu? Hãy thử sử dụng ứng dụng mua bán đồ cũ xung quanh bạn tại đây: http://download.thanhlynhanh.com/

Leave a Reply

%d bloggers like this: