Kiếm triệu đô từ ý tưởng bán quần áo cũ

(Theo Entrepreneur)
Từ “nỗi khổ” có quá nhiều quần áo, ba chàng sinh viên Oliver Lubin, James Reinhart và Chris Homer của Trường ĐH Boston và Trường Quản trị kinh doanh Harvard (Mỹ) nảy ra ý tưởng làm giàu từ chính những bộ quần áo cũ của mình.
Cả ba ước chừng chỉ mặc khoảng 25% số quần áo hiện có và số còn lại chiếm diện tích trong căn hộ vốn đã chật chội của họ. “Sẽ thế nào nếu lôi hết đống quần áo này ra khỏi tủ và phân phối lại theo sở thích và kích cỡ của mọi người nhỉ?” – Lubin suy nghĩ. Câu hỏi đã dẫn cả ba đến việc thành lập trang web bán hàng trên mạng thredUP vào mùa xuân năm 2009. Ý tưởng của họ đơn giản là tạo ra một cộng đồng trực tuyến để mọi người có thể mua và bán quần áo cũ với giá rất hời.


ThredUP chính thức đi vào hoạt động hồi tháng 9-2009, với số vốn ban đầu 70.000 USD được huy động từ gia đình, bạn bè. Trong vòng ba tháng đã có 10.000 người đăng ký làm thành viên của trang web. Kết quả không quá tệ nhưng chưa như mong đợi của ba chàng trai và họ bắt đầu tìm kiếm những thị trường khác. Số liệu thống kê từ một khảo sát của họ đã cho kết quả rất khả quan: trẻ em lớn lên khoảng 3-6 tháng phải thay quần áo mới một lần và các bậc phụ huynh phải thải ra 1.400 quần áo cũ cho đến khi một đứa trẻ trưởng thành.


Không bỏ qua cơ hội này, kể từ tháng 4-2010 ba chàng trai mở thêm dịch vụ trao đổi quần áo trẻ em. Cứ mỗi 5 USD, thành viên của thredUP có thể mua một thùng quần áo cũ trẻ em. Dịch vụ mới này nhanh chóng ăn nên làm ra đến nỗi chỉ vài tháng sau, ba chàng trai đã quyết định đóng cửa dịch vụ ban đầu để nhường chỗ cho dịch vụ mới đầy tiềm năng này.


ThredUP thu hút nhiều khoản đầu tư lớn đổ vào, đặc biệt là gói 7 triệu USD hồi tháng 5-2011 của Công ty Trinity Ventures. Bà Patricia Nakache, thành viên của công ty, cho biết lý do Trinity Ventures nhanh chóng vượt qua phút do dự ban đầu để đầu tư khoản tiền lớn vào thredUP: “Lãnh đạo của thredUP rất biết lắng nghe cộng đồng mạng của mình. Người ta sẽ còn quay lại thredUP không chỉ để trao đổi quần áo cũ mà còn để tán gẫu với nhau”

Vậy bạn đã bắt đầu suy nghĩ đến việc bán những món đồ cũ của mình đi và làm giàu chưa? Nếu đã sẵn sàng, hãy tải và tham gia Aladin – ứng dụng mua bán đồ cũ xung quanh bạn tại đây: http://download.thanhlynhanh.com/

Leave a Reply

%d bloggers like this: