Kinh nghiệm xương máu khi mua giày secondhand – giày cũ

Chào các bạn, việc mua giày 2nd – giày cũ đã không còn là chuyện xa lạ đối với chúng ta, vì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một đôi giày chính hãng (giày authentic) trong điều kiện chất lượng và mức giá cực kỳ phải chăng. Tuy nhiên, việc mua giày cũ cũng mang nhiều rủi ro nhất định. Sau đây, Aladin sẽ mách nước cho bạn những kinh nghiệm “xương máu” khi mua giày cũ để bạn có thể tìm được đôi giày ưng ý và chất lượng nhé.

1. Kiểm tra đế giày đầu tiên!

Hãy kiểm tra kỹ phần đế giày nhé!

Việc đắp đế hoặc lắp đế là việc thường xuyên xảy ra khi người bán muốn “hô biến” giày cũ trông như mới, dẫn đến việc đế giày thường bị bong ra sau khi mua. Nếu không phải đế thay, bạn sẽ đánh giá được ngay độ cũ / mới của đôi giày cho dù người bán có chà sạch hay sơn phết lại, từ đó có định giá đúng hơn cho đôi giày mình chuẩn bị mua. Giày xịn cũng thường có logo ở đế giày, miếng lót giày và bên má giày. Hãy đảm bảo những logo này trùng khớp và đồng nhất.

2. Da giày nguyên vẹn

Rất nhiều đôi giày cũ được sơn lại, nhưng chắc chắn sẽ lộ khuyết điểm tại phần mũi giày

Giày cũ theo thời gian dễ bị gãy mũi, trầy xước da. Kiểm tra kỹ những vết nứt gãy, đặt biệt là mũi giày để nhận biết phần vải / da gốc hay đã bị phủ sơn mới. Giày bị sơn lại dễ bong tróc và phai màu trong thời gian ngắn sau khi mua về.

3. Kiểm tra size và nên mang thử

Đừng mang giày không vừa, rất dễ bị chấn thương nhé!

Một đôi giày không vừa chân thì thật là khó chịu! Hãy đảm bảo đôi giày bạn chuẩn bị mua sẽ vừa chân bạn, không quá rộng cũng không quá kích chân. Nếu bạn mua online, hãy kiểm tra kỹ thông số giày nhé.

4. Kiểm tra hàng chính hãng

Giày cũ trên thị trường đang được làm nhái rất tinh vi

Giày fake, giày kém chất lượng cũng là điều nguy hiểm khi mua bán giày cũ, giày 2hand. Lời khuyên cho bạn là nếu bạn chưa chơi giày đủ lâu để tích luỹ kinh nghiệm “check hàng” của mình, hãy đăng lên những cộng đồng uy tín để anh em check legit giúp, như Cộng đồng mua bán Aladin chẳng hạn: https://thanhlynhanh.com/community

Bạn muốn mua hoặc bán giày cũ, giày thanh lý? Tải ngay Aladin và bắt đầu thôi nào! http://download.thanhlynhanh.com/

Leave a Reply

%d bloggers like this: