Bỏ túi các tips lựa chọn sản phẩm cũ người nhưng mới ta một cách hiệu quả nhất

Các tín đồ của đồ cũ hoặc đang có dự định mua đồ cũ đã nắm những mẹo vặt khi mua đồ mà không bị rơi vào “bẫy” chưa? Gần đây các món hàng cũ đang được “lăng xê” vì mang tính cổ cũ hay được ưa chuộng vì mức giá phải chăng và bởi độ hiếm của các món đồ, cũng chính vì thế mà các “bẫy” được đặt ra để người mua dễ dàng “sa lưới”vào những chiêu trò lừa đảo. Vậy nên hãy bỏ túi 4 mẹo sau đây để trở thành người mua hàng thông minh nhé.

1. Lựa chọn một kênh bán hàng đa dạng sản phẩm và uy tín: Vì là đồ cũ nên rất khó để xác định nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm, khả năng mua phải đồ kém chất lượng là chuyện rất hay gặp phải, người dùng khó mà xác định được “căn bệnh” tiềm ẩn của sản phẩm. Vì thế việc đầu tiên người mua cần phải làm là chọn một nơi uy tín để mua, ngoài ra cần chọn kênh đa dạng sản phẩm để có thêm nhiều sự lựa chọn.

Giao dịch trên những kênh bán đồ cũ uy tín sẽ giảm thiểu rủi ro

2. Biết cách chọn lọc món đồ phù hợp không gian: Không gian sống của bản thân phải được đảm bảo như ý mình mong muốn thì mới tạo được cảm giác thoải mái, chính vì thế bạn phải chọn món đồ phù hợp với ý thích, không gian sống của mình để tránh việc mua về rồi lại cất đi hay lãng phí không dùng tới. Tránh việc mua “để dành” sau này cần sẽ dùng tới, bạn không xác được thời gian, địa điểm dùng đồ vật thì việc mua trước đồ vật (nhất là hàng đồ điện) sẽ rất dễ hư hỏng, vì vật sinh ra để dùng chứ không phải để cất đâu.

Hãy lựa chọn kỹ trước khi mua


3. Đảm bảo kích thước không gian đúng trước khi mua để tránh đổi trả hàng: Trước khi mua một món hàng, người mua cần xác định được vật đó có đúng với không gian của mình hay không, nhất là mua vật dụng trong gia đình. Ví dụ: Bạn muốn mua một cái tủ đựng quần áo, bạn tìm được một cái đẹp và rất rẻ bạn liền chốt đơn món hàng đó. Nhưng khi mua về cái tủ quá to so với diện tích phòng của bạn, sau đó bạn đành phải bán cái tủ với giá rẻ hơn lúc mua để có người mua nhanh vì không có chỗ để. Đó sẽ là một điều khá tiếc khi bạn không đo trước diện tích phòng và bạn phải tốn khá nhiều công sức và chi phí để vận chuyển về nhưng lại không được dùng mà phải bán với giá rẻ hơn lúc mua. Vì thế hãy cân nhắc và chọn lọc món đồ thật kĩ để đúng kích thước với không gian của mình.

Tính toán không gian của món đồ trước khi mua về sẽ tránh được tình trạng bừa bộn

4. Hỏi thêm về bảo hành hoặc chứng minh nguồn gốc nếu có, nhất là những mặt hàng có giá trị cao: Ngoài việc quan tâm về chất lượng thì bạn cũng nên quan tâm đến nguồn gốc hoặc bảo hành sản phẩm, nhất là đối với những mặt hàng có giá trị cao như đồ điện tử, đồ của các thương hiệu lớn,… Trước khi thực hiện giao dịch thì người mua cần xem xét các quyền lợi về bảo hành hoặc đổi trả hàng nếu chất lượng kém, tránh việc tiền mất tật mang. Vừa rồi là các gợi ý về việc mua đồ cũ, mọi người có thể tham khảo web uy tín chuyên về bán đồ cũ như Aladin, đây là sàn giao dịch đồ cũ thuận tiện nhất và cũng đảm bảo quyền lợi của người mua vì đã được kiểm duyệt khá khắt khe. Đây là link tải app cho bạn nào cần: Chúc các bạn có những phút giây mua sắm thoải mái và săn được những món đồ chất lượng!”


Hãy chọn mặt hàng có giấy tờ nguồn gốc rõ ràng khi mua mặt hàng có giá trị cao

Bạn muốn mua bán đồ cũ ngay hôm nay? Hãy tải ứng dụng Aladin tại đây: http://download.thanhlynhanh.com/

Leave a Reply

%d bloggers like this: