NHỮNG TIPS CẦN BIẾT KHI ĐI MUA ĐIỆN THOẠI IPHONE CŨ

Iphone là dòng điện thoại thông minh được mọi người ưa chuộng nhưng giá dòng sản phẩm Iphone khá cao. Để sở hữu một em điện thoại thông minh mới không phải ai đủ điều kiện để mua mới. Vì vậy, mọi người chọn giải pháp là mua chiếc Iphone cũ đã qua sử dụng để tiết kiệm giá thành sản phẩm. Hiểu được tâm lý nhu cầu khách hàng, để đáp ứng nhu cầu trên thị trường có rất nhiều chủng loại với chất lượng và giá thành khác nhau. Dưới đây là những tips và kinh nghiệm giúp bạn chọn được chiếc Iphone cũ và chất lượng tốt nhất. 

  1. Kiểm tra ngoại hình điện thoại

Bạn sẽ hối hận nếu bỏ lỡ qua bước xem xét bên ngoài sản phẩm có bị cấn, móp gì hay không vì máy bị rơi hoặc va đập thì linh kiện bên trong có thế bị hư hỏng mà chúng ta không hề hay biết. Hầu hết sản phẩm đã qua sử dụng thì có thể sẽ bị xước nhẹ hoặc dính bụi ở loa, cổng sạc là điều không tránh khỏi nhưng nó cũng không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, bạn nên kiểm tra ốc vít còn nguyên vẹn hay không và có dấu hiệu tháo ra chưa, tốt nhất chọn một máy còn nguyên chưa bị bung hoặc sửa chữa. 

  1. Kiểm tra màn hình và cảm ứng của điện thoại 

Để kiểm tra màn hình Iphone, bạn chỉ cần bấm giữ một biểu tượng trên màn hình hoặc sắp xếp lại ứng dụng. Cho tới khi biểu tượng đó xuất hiện dấu X ở góc, bạn hãy giữ chúng và di chuyển khắp màn hình. Nếu biểu tượng trượt ra khỏi màn hình có nghĩa là chiếc Iphone cũ đó đã bị chết cảm ứng. Để kiểm tra kĩ hơn, bạn có thể vào phần ghi chú để, chọn bút viết hoặc vẽ trên lên điểm bạn thấy có khả năng bị liệt cảm ứng nếu thấy nét đứt thì chỗ đó bị liệt cảm ứng. 

  1. Kiểm tra pin Iphone cũ bị chai hay chưa

Sau khi kiểm tra ngoại hình chiếc Iphone, bạn nên đánh giá tình trạng Pin của chiếc Iphone cũ. Bằng cách vào phần cài đặt (Setting) > Pin. Sau khi nhấn vào Pin, tiếp theo bạn chọn vào tình trạng Pin sẽ thấy Dung lượng tối đa hiện tại của điện thoại so với điện thoại lúc mới. Dòng chữ Dung lượng hiệu năng đỉnh là hiệu suất Pin điện thoại chưa giảm nhiều và không cần đổi pin. Nếu bạn thực hiện thao tác trên không thấy câu lệnh đó mà thay vào câu lệnh khác điều này có nghĩa điện thoại Iphone này cần thay Pin vì bị hao mòn còn được gọi là Pin đi chai.  

  1. Kiểm tra linh kiện điện thoại Iphone bị thay đổi hay không

Đây có thể là bước khá khó vì việc tráo linh kiện các dòng sản phẩm nhà Apple cho dù bạn có kinh nghiệm tới đâu bạn có thể bị “qua mặt” bằng nhiều cách khác nhau. Bạn có thể tải ứng dụng để check kiểm tra chiếc Iphone cũ của bạn có bị tráo linh kiện hay không qua 3uTool và Itool. 

Bạn kiểm tra tốt hơn khi tết hợp 2 ứng dụng để kiểm tra điện thoại Iphone cũ để chính xác nhất. Để cho bạn biết rõ chính xác chất lượng Iphone có bị tráo linh kiện hay không. 

  1. Kiểm tra các tính năng cơ bản của chiếc Iphone cũ

Bạn nên kiểm tra lại tính năng cơ bản sau đây như là: 

  • Tính năng nghe gọi: Bạn có thể kiểm tra bằng cách gắn Sim và thực hiện gọi để kiểm tra chất lượng cuộc gọi và cũng như loa ngoài của chiếc Iphone có rõ hay không. 
  • Kiểm tra camera: Vào Icon của camera để mở ứng dụng chụp hình của chiếc Iphone để kiểm tra chất lượng camera trước, sau và khả năng lấy nét. 
  • Loa ngoài của chiếc Iphone: Bạn bật một bài nhạc và test âm thành từ nhỏ đến lớn để cảm nhận âm thanh có bị rè hay vỡ tiếng hay không. 
  • Và  phụ kiện đi kèm của chiếc điện thoại có hoạt động bình thường hay không
  1. Kiểm tra iCloud

Cách để kiểm tra iCloud dễ dàng và nhanh chóng khi đi mua điện thoại cũ có bị dính icould ẩn không. Bạn nên vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xoá tất cả nội dung và cài đặt. Nếu như điện thoại yêu cầu bạn đăng nhập  tài khoản iCloud đồng nghĩa là chiếc Iphone cũ bạn định mua có lưu iCloud cũ. 

Với những cách trên, Aladin hi vọng bạn tự tin khi đi mua Iphone đã qua sử dụng vẫn đảm bảo chất lượng và giá thành phải chăng

Còn nếu bạn không muốn đau đầu vì vấn đề kiểm tra iPhone, hãy cài đặt Aladin để tiếp cận vào khu chợ iPhone chất lượng giá tốt: http://download.thanhlynhanh.com/

Leave a Reply

%d bloggers like this: