NHỮNG VẤN ĐỀ CÓ THỂ XẢY RA KHI SỬ DỤNG PIN CHAI VÀ CÁCH KIỂM TRA DUNG LƯỢNG PIN TRÊN IPHONE

Liệu, pin của chiếc iPhone bạn đang dùng có đang bị chai? Có phải pin được sạc đầy rất nhanh chóng và thời gian sử dụng cũng tỉ lệ thuận với thời gian sạc. Thời gian sử dụng của chiếc iPhone ngày một giảm dần, có khi giảm đến mức sau mỗi lần sạc chỉ sử dụng được 1 – 2 tiếng.

Đó chính là những dấu hiệu cảnh báo rằng dung lượng pin của chiếc điện thoại đang ngày một giảm đi. Hay cách gọi phổ biến hiện nay là chai pin.

Vậy bạn có biết, khi cố gắng sử dụng một viên pin bị chai có thể khiến bạn gặp rất nhiều vấn đề và nguy cơ không? Hãy cùng Aladin khám phá nhé.

Giảm trải nghiệm người dùng

Như đã biết, khi viên pin bị chai thì dung lượng sử dụng thực tế của pin sẽ giảm đến mức rất thấp. Có thể trước đây sau mỗi lần sạc, bạn có thể sử dụng chiếc iPhone cả ngày, thậm chí vài ngày nhưng giờ đây thời gian đó bị rút ngắn chỉ còn 3 – 4 tiếng, thậm chí là 1- 2 tiếng, không còn đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn. Vì hiện nay, điện thoại không chỉ là một công cụ để nghe gọi hay giải trí mà còn phục vụ cho học tập, công việc cùng nhiều trải nghiệm công nghệ khác. 

Một viên pin bị chai khiến điện thoại của bạn mau hết pin, sập nguồn, thiết bị sử dụng không còn mượt mà nữa. Và chắc chắn điều đó sẽ dẫn đến trải nghiệm của bạn cũng sẽ bị giảm theo. 

Có thể dẫn đến phồng pin

Một viên pin bị chai nếu như không được thay thế đúng lúc và cố gắng sử dụng sẽ dễ dẫn đến tình trạng phồng pin. Pin bị phồng có thể “đội” màn hình gây ra cảm giác khó chịu cho người dùng. Hơn thế nữa, một viên pin bị phồng sẽ dễ gây quá nhiệt, nguyên nhân khiến chiếc điện thoại của bạn bị nóng lên trong quá trình sử dụng. Phồng pin còn làm giảm tuổi thọ của pin cũng như gây chèn, ép lên các linh kiện khác của chiếc điện thoại, khiến các linh kiện này dễ hỏng hóc. Và khi một viên pin bị phồng, các tế bào pin sẽ thải ra một hỗn hợp khí điện phân tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ. 

Đe dọa đến tính mạng của người dùng

Nếu pin đã bị chai mà không được thay thế sẽ dẫn đến tình trạng mau hết pin, và hiện nay thay vì thay thế pin chuẩn cho iPhone thì người dùng thường “xử trí” bằng các biện pháp: vừa sạc vừa dùng, sử dụng pin giá rẻ, kém chất lượng,…

Những cách “xử trí” đó dễ dẫn đến các tình trạng khác như nóng điện thoại, phồng pin, chai củ sạc,… và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao, đe dọa đến tính mạng người dùng. Dẫn chứng cho thấy có rất nhiều vụ việc thương tâm đã xảy ra khi vừa dùng điện thoại vừa sạc pin, sử dụng pin chai phồng lâu ngày, hậu quả nhẹ có thể gây bỏng, nặng hơn là mất cả tính mạng.

Có thể thấy, hành vi sử dụng pin khi đã chai dài ngày tiềm ẩn rất nhiều vấn đề cũng như nguy cơ mà người dùng iPhone cần nắm rõ. Vậy làm sao để có thể kiểm tra tình trạng pin có bị chai hay không? Aladin sẽ hướng dẫn bạn 2 cách phổ biến nhất để kiểm tra dung lượng pin nhé.

Cách 1:

– Sạc đầy Pin 100%.

– Chỉnh độ sáng màn hình ở mức cao nhất (Cài đặt / Màn hình / Độ sáng = 100%).

– Tắt Wifi, 3G.

– Để màn hình sáng liên tục trong vòng 60 phút (Cài đặt / Màn hình / Thời gian sáng màn hình = Không bao giờ).

– Kết quả: Sau 60 phút pin còn lại lớn hơn > 85%, thì pin của bạn vẫn còn sử dụng rất tốt.

Cách 2:

Vào Setting (Cài đặt) > Chọn Battery (Pin) > Battery Health (Tình trạng pin) để kiểm tra Dung lượng tối đa, Dung lượng hiệu năng đỉnh của pin.

Và thực tế, một viên pin bị chai có thể ẩn chứa nhiều vấn đề cũng như nguy cơ ảnh hưởng đến người dùng. Đó cũng là băn khoăn khi người dùng quyết định mua một chiếc iPhone cũ đã qua sử dụng. 

Vì vậy, để hỗ trợ người dùng có những trải nghiệm tốt nhất trên chiếc iPhone của mình. Aladin đang có chương trình “Đấu giá iPhone cũ – vừa rẻ, vừa khỏe” với nhiều ưu đãi hấp dẫn như:

  • 1000 chiếc iPhone giá rẻ được đảm bảo chất lượng từ đội ngũ Aladin
  • Các chỉ số được công khai hoàn toàn (kể cả tình trạng pin và dung lượng pin), có kèm video review chi tiết
  • Được hỗ trợ đổi trả – hoàn tiền trong vòng 48h nếu phát sinh lỗi từ Aladin hoặc sản phẩm không giống như mô tả
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc và không thu thêm bất kì một phụ phí nào

Ngoài ra, Aladin còn nhiều ưu đãi hấp dẫn khác thay đổi theo từng thời điểm diễn ra chương trình.

Vậy thì còn chần chờ gì mà không nhanh tay tham gia Aladin để rinh về cho mình ngay một chiếc iPhone ưng ý cũng như trải nghiệm một thế giới đồ cũ đa dạng ở xung quanh bạn.

Tải Aladin ngay: https://bit.ly/tai-aladin-thanh-ly-nhanh

Leave a Reply

%d bloggers like this: