3 TRỞ NGẠI KHI MUA ĐIỆN THOẠI CŨ ONLINE

Mặt hàng đa dạng, phạm vi mua sắm rộng lớn, có thể mua hàng bất cứ lúc nào mà chỉ cần ngồi tại nhà, chưa kể hàng loạt những mã khuyến mãi được áp dụng tức thời khiến cho việc mua sắm trực tuyến ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp như hiện nay, thì việc mua sắm trực tuyến lại càng được ưa chuộng. 

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi của mình, mua sắm trực tuyến vẫn còn nhiều “bất cập” khiến người tiêu dùng e ngại, đặc biệt khi mua sắm những mặt hàng có giá trị lớn, điển hình như điện thoại. Và một mặt hàng cũ lại càng khiến người tiêu dùng đắn đo hơn khi lựa chọn hình thức mua sắm trực tuyến. Vậy những trở ngại nào đang “cản bước” người tiêu dùng khi lựa chọn mua một chiếc điện thoại cũ online, hãy cùng Aladin khám phá nhé:

Chất lượng sản phẩm 

Đây gần như là trở ngại lớn nhất cho người tiêu dùng khi lựa chọn mua một chiếc điện thoại cũ trực tuyến. Vì không thể chạm vào hay kiểm tra chiếc điện thoại mà thông tin hoàn toàn chỉ đến từ những bức ảnh tĩnh cùng mô tả của người bán. Chưa kể, điện thoại cũ còn có thể gặp phải nhiều vấn đề ẩn bên trong mà không thể phản ánh được qua hình ảnh nếu người bán cố tình không đề cập. Điều này khiến người mua phải cân nhắc thật cẩn thận trước khi thanh toán một chiếc điện thoại bằng hình thức trực tuyến.

Giá cả không tương xứng 

Một đại diện cấp cao của một sàn thương mại điện tử (TMĐT) lớn đang hoạt động tại Việt Nam đã đưa ra con số, trong 4,5 – 5 triệu đơn hàng/tháng của sàn TMĐT này, số thanh toán online chỉ khoảng 40%, còn lại 60% là tiền mặt; trong khi tại Indonesia và Malaysia, số thanh toán online cho TMĐT khoảng 85%. Điều này cho chúng ta thấy, người tiêu dùng vẫn chưa thực sự tin tưởng vào giao dịch trực tuyến. Thực tế, người tiêu dùng sẽ cảm thấy an tâm hơn khi được kiểm tra hàng có đúng như mô tả không trước khi thanh toán hoặc chỉ tham khảo giá cả, sản phẩm và sau đó mua sắm trực tiếp tại cửa hàng thay vì mua online. 

Thêm nữa, nhiều minh chứng về lừa đảo trực tuyến lại càng khiến người tiêu dùng e ngại khi phải thanh toán trước cho chiếc điện thoại của mình, đặc biệt hơn khi đó lại còn là một chiếc điện thoại cũ với rất nhiều rủi ro và không một ai có thể đảm bảo chiếc điện thoại họ nhận được tương xứng với số tiền họ bỏ ra.

Chờ đợi vận chuyển

Đối với mua sắm trực tiếp, bạn chỉ cần thanh toán một khoản tiền theo thỏa thuận thì lập tức sẽ có ngay cho mình chiếc điện thoại để sử dụng. Nhưng khi bạn mua một chiếc điện thoại trực tuyến, bạn cần phải đợi thêm một khoảng thời gian cho khâu vận chuyển. Ngoài ra, chất lượng sản phẩm còn có thể bị ảnh hưởng khi vận chuyển như gói hàng không kỹ, không tránh được va đập, vấn đề thời tiết,… Điều này làm người tiêu dùng e ngại khi mua một chiếc điện thoại cũ online. Chưa kể, họ đôi khi còn phải chi trả thêm một số tiền cho phần vận chuyển này. 

Và, thấu hiểu những trở ngại đó của người tiêu dùng, Aladin đang có chương trình “iPhone giá chỉ từ 10.000” nhằm giúp người tiêu dùng có thể mua được những chiếc iPhone giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, cụ thể:

  • 1000 chiếc iPhone giá sàn 10.000 với đầy đủ thông tin, hình ảnh (tất cả mô tả đều đúng với thực tế, kể cả lỗi cũng sẽ được đề cập (nếu có)) công khai, kèm theo video review test máy chi tiết.
  • iPhone không có giá cố định, bạn chính là người quyết định giá bán cuối cùng thông qua hình thức đấu giá với giá khởi điểm là 10,000.
  • Được trả máy – hoàn tiền 100% trong vòng 48h sau khi nhận máy, bạn có thể thoải mái sử dụng, kiểm tra chất lượng máy.
  • Thanh toán an toàn qua cổng thanh toán của Aladin kết hợp với PayMe, đơn vị thanh toán trực tuyến được bộ công thương cấp phép hoạt động.  
  • Miễn phí giao hàng trên toàn quốc và không thu thêm bất kỳ một phụ phí nào.

Ngoài ra, Aladin còn nhiều ưu đãi hấp dẫn khác thay đổi theo từng thời điểm diễn ra chương trình.

Vậy thì còn chần chờ gì mà không nhanh tay tham gia Aladin để rinh về cho mình ngay một chiếc iPhone ưng ý cũng như trải nghiệm một thế giới đồ cũ đa dạng ở xung quanh bạn. 

Tải Aladin ngay: https://bit.ly/tai-aladin-thanh-ly-nhanh 

Leave a Reply

%d bloggers like this: