Tiền trả trước hay hàng giao trước?

Thanh toán qua trung gian Aladin

Vốn dĩ, người mua và người bán đều mong muốn giành thế an toàn cho mình, do đó câu hỏi “tiền trả trước hay hàng giao trước?” luôn luôn được đặt ra trong bất kỳ giao dịch nào. Thanh toán qua trung gian là một khái niệm pháp lí mô tả một công cụ tài chính, theo đó tiền thanh toán được nắm giữ bởi một bên thứ ba, thay mặt cho hai bên khác đang trong quá trình hoàn tất giao dịch.Thanh toán qua trung gian rất có ích khi các bên giao dịch không tin tưởng lẫn nhau. Hành vi lừa đảo online đã và vẫn đang diễn ra hàng ngày.

Trường hợp phổ nhất trên Aladin cũng như các trang mua bán là việc người bán hàng yêu cầu người mua trả tiền hoặc cọc trước khi chuyển hàng. Việc này hoàn toàn chính đáng vì có nhiều người mua boom hàng. Tuy nhiên, hành vi lừa đảo diễn ra khi người bán nhận tiền và không chuyển hàng. Các sàn giao dịch cũng không thể giúp người mua lấy lại tiền do hai bên tự giao dịch với nhau. Aladin đang thử nghiệm hình thức thanh toán qua trung gian. Công ty chủ sở hữu của Aladin là TFL Group kết hợp với đơn vị cung cấp ví điện tử Payme để giúp người bán và người mua an tâm khi giao dịch. Cách thức hoạt động như sau:

  1. Người mua sau khi tìm hiểu và quyết định mua một món đồ
  2. Người mua thanh toán qua app Aladin 
  3. Aladin chuyển xác nhận thanh toán và yêu cầu người bán vận chuyển đồ đến người mua
  4. TFL Group sẽ giữ tiền trong ví do Payme quản lý và chỉ giải ngân cho người bán khi người mua nhận được hàng và xác nhận giao dịch thành công
  5. Trong quá trình giao dịch, nếu người mua yêu cầu trả lại đồ do đồ không đúng mô tả, Aladin sẽ trả lại tiền cho người mua sau khi người bán xác nhận đã nhận lại món đồ.

Như vậy, người bán cũng yên tâm vận chuyển đồ và người mua yên tâm thanh toán trước. Quyền lợi của hai bên được đảm bảo. Hiện nay hình thức thanh toán trung gian trên Aladin mới chỉ được áp dụng cho các mặt hàng đấu giá. Trong tương lai gần, Aladin sẽ mở rộng hình thức thanh toán trung gian cho các mặt hàng khác.

Nếu bạn đang cần một nơi mua bán đồ cũ có hình thức trung gian giúp bảo vệ quyền lợi của cả người mua và người bán, hãy tham gia Aladin ngay nhé: http://download.thanhlynhanh.com/

Leave a Reply

%d bloggers like this: