NÓI KHÔNG VỚI 04 HÌNH ẢNH KHI BÁN ĐỒ CŨ TRÊN ALADIN

Khi đăng bán một món đồ cũ lên Aladin, hình ảnh chính là thứ mô tả khách quan nhất về tình trạng chất lượng món đồ của bạn. Hình ảnh cũng giúp người mua đánh giá dễ dàng hơn về sản phẩm và đưa ra quyết định nhanh hơn. Hình ảnh càng chân thực và mô tả rõ sản phẩm càng dễ bán được hàng. Vì vậy, Aladin luôn khuyến khích người dùng sử dụng ảnh thật cũng như sử dụng Camera Aladin để chụp ảnh sản phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bài đăng trên Aladin bị từ chối vì các lý do liên quan đến hình ảnh. Vì vậy, Aladin sẽ thống kê lại 04 loại hình ảnh nên nói “KHÔNG” khi đăng bán trên Aladin để người dùng có thể tránh và được hỗ trợ duyệt nhanh hơn khi đăng bán. Cụ thể:

  1. Hình ảnh được lấy từ Internet (ảnh mạng):


Đây gần như là lý do từ chối bài đăng nhiều nhất của team kiểm duyệt Aladin. Hình ảnh lấy từ Internet được sử dụng nhiều do hình ảnh đẹp, đa dạng, có thể dễ dàng tải được ở rất nhiều nguồn khác nhau, tiết kiệm thời gian cho người bán. Tuy nhiên, những hình ảnh này đa phần đều đã được chỉnh sửa và có thể có khác biệt (màu sắc, kiểu dáng,…) so với mặt hàng thật và những hình ảnh này thường được dùng để quảng bá cho những sản phẩm mới. Chúng không giúp người mua biết được tình trạng thật của sản phẩm sau quá trình sử dụng của bạn. 

2. Hình ảnh được chụp qua màn hình khác


Đây là những hình ảnh được chụp gián tiếp qua một màn hình khác (ti vi, điện thoại, máy tính) hoặc là ảnh chụp màn hình (điện thoại, máy tính). Những hình ảnh này có thể là hình ảnh sản phẩm thật, được người dùng thật chụp. Nhưng chúng không chắc chắn là hình ảnh thuộc quyền sở hữu của bạn và mô tả sản phẩm của bạn. Chúng ta hoàn toàn có thể chụp lại một hình ảnh từ một bài review ở trên mạng hay từ một người thân quen nào đó trên mạng xã hội để đăng tải. Điều này khiến mức độ chân thật của sản phẩm bị giảm sút, vì chúng không thể hiện được tình trạng thật của món đồ mà bạn đang sở hữu.

3. Hình ảnh thật đã qua chỉnh sửa


Đây là những hình ảnh được chụp thật nhưng đã được chỉnh sửa thông qua các phần mềm chỉnh sửa ảnh. Việc chỉnh sửa này có thể làm thay đổi hoặc sai biệt về màu sắc, tình trạng của sản phẩm, làm sai lệch đánh giá của người mua.

4. Hình ảnh của website khác, có gắn logo khác, có gắn số điện thoại


Đây là những hình ảnh được lấy từ những website bán hàng và thường dùng để người bán thể hiện sự khác nhau về giá. Ngoài ra, cũng có một số người bán sử dụng những hình ảnh này để PR cho thương hiệu cá nhân thông qua mỗi mặt hàng bán. Tuy nhiên, vẫn có một số cá nhân lợi dụng nhữnh hình ảnh có thương hiệu để đánh lừa về nguồn gốc sản phẩm hay chất lượng sản phẩm. Có thể làm người mua hiểu nhầm về món đồ cũ và có thể dẫn đến những trải nghiệm không tốt sau đó. Mặt khác, việc công khai thông tin cá nhân mà cụ thể là số điện thoại có thể bị một số cá nhân lợi dụng để sử dụng vào những mục đích xấu, lừa đảo hoặc bị một số đối tượng cá biệt gọi điện đe doạ, gọi phá.Tụ chung lại, Aladin luôn khuyến khích người dùng đăng tải hình ảnh thật được chụp từ Camera Aladin để đảm bảo tính chân thật của sản phẩm, giúp người mua có thể đánh giá tình trạng chính xác của mặt hàng. Điều này cũng giúp người mua dễ dàng đưa ra quyết định có mua món hàng đó hay không cũng như hạn chế tối đa những trải nghiệm không tốt ảnh hưởng đến người dùng khi tham gia mua bán trên Aladin.

Leave a Reply

%d bloggers like this: