5 MẶT HÀNG “KHÔNG BÁN” TRÊN ALADIN

Top 5 mặt hàng không được bán trên Aladin

Đôi khi, người dùng đăng bán trên Aladin, bài đăng có sử dụng hình ảnh thật, cập nhật đầy đủ thông tin và tuân thủ đúng các quy định đăng bài của Aladin nhưng vẫn bị từ chối. Người dùng không hiểu lý do vì sao thì rất có thể mặt hàng các bạn đăng bán đang nằm trong các mục mặt hàng “KHÔNG BÁN” trên Aladin. Vậy, những mặt hàng đó là những mặt hàng nào, hãy cùng Aladin điểm qua nhé:

1.   Bất động sản:
Bất động sản là một thuật ngữ pháp luật, còn được gọi là địa ốc hoặc nhà đất. Nó bao gồm đất đai và những gì liên quan chặt chẽ không thể tách rời với mảnh đất. Những thứ đó là nhà cửa, kiến trúc bên trên hoặc những gì bên dưới mặt đất như dầu mỏ, khoáng chất.
Aladin sẽ không hỗ trợ duyệt các bài đăng bán đất nền, đất thổ cư, bán nhà, bán chung cư,… Các dịch vụ liên quan đến bất động sản như cho thuê mặt bằng, cho thuê phòng trọ, văn phòng, công ty cũng sẽ không được duyệt.

2.   Thực phẩm (bao gồm cả thức ăn và nước uống):
Thực phẩm hay còn được gọi là thức ăn là bất kỳ vật phẩm nào, bao gồm chủ yếu các chất: chất bột (cacbohydrat), chất béo (lipit), chất đạm (protein), khoáng chất, hoặc nước, mà con người hay động vật có thể ăn hay uống được, với mục đích cơ bản là thu nạp các chất dinh dưỡng nhằm nuôi dưỡng cơ thể hay vì sở thích. Các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, thực phẩm có nguồn gốc động vật, vi sinh vật hay các sản phẩm chế biến từ phương pháp lên men như rượu, bia.
Aladin sẽ không hỗ trợ duyệt tất cả các bài đăng bán liên quan đến thực phẩm, bao gồn: thức ăn, nước uống, đồ sấy, thức ăn đóng hộp, rượu, bia, thức uống có cồn, bánh, kẹo các loại,… Bao gồm cả các loại thực phẩm chức năng như vitamin, các thực phẩm bổ sung khác,…
Aladin không hỗ trợ duyệt cả thực phẩm dành cho người và động vật.

3.   Các loại thuốc, dược liệu:
Dược phẩm (còn được gọi là thuốc) là một loại chất hóa học dùng để chẩn đoán, chữa bệnh, điều trị hoặc phòng ngừa bệnh.
Dược liệu bao gồm các nguyên liệu thô hay qua chế biến được dùng làm thuốc/ vị thuốc có nguồn gốc từ tự nhiên từ thực vật, động vật, khoáng vật và đạt tiêu chuẩn làm thuốc. Chúng có thể được sử dụng theo lý luận của Y học cổ truyền để tạo thành các phương thuốc, bài thuốc có công dụng chữa trị, phòng ngừa bệnh.
Aladin sẽ không hỗ trợ duyệt các bài đăng liên quan bao gồm các loại thuốc, cao dán, thuốc đông y, tất cả các vị thuốc kể cả thuốc Nam lẫn thuốc Bắc,…

4.   Thú cưng:
Vật cưng hay thú kiểng, thú cảnh, thú cưng là những loài động vật được nuôi để làm cảnh, ôm ấp, nâng niu chăm sóc của con người trái ngược với động vật dùng để lao động (lấy sức kéo như trâu, bò, lừa, ngựa, chó kéo xe) trong thể thao (chó, bò, ngựa), trong phòng thí nghiệm (chuột bạch, thỏ nhà) hay những loài vật được nuôi để lấy thịt, trứng và các sản phẩm từ chúng.
Aladin sẽ không hỗ trợ duyệt các bài đăng bán thú cưng như chó, mèo, hamster, thỏ,.. kể cả những bài đăng cho/ tặng thú cưng.

5.   Thuốc lá, vape:
Thuốc lá là một sản phẩm nông nghiệp thu hoạch bằng cách lấy lá của những loài thực vật thuộc chi Nicotiana (cây thuốc lá). Nó có khả năng gây nghiện, người ta dùng nó để hút, nhai…
Vape hay thuốc lá điện tử có thể được coi như dạng thay thế cho thuốc lá. Nó giống như hút thuốc nhưng loại trừ được một số tác hại hay ảnh hưởng xấu gây ra từ thuốc lá như: không hôi miệng, hơi thở không có mùi, không gây tác hại từ lá thuốc lá, không có tàn thuốc, ít gây khả năng mắc ung thư và các bệnh khác liên quan, đặc biệt không ảnh hưởng đến người xung quanh.
Aladin sẽ không hỗ trợ duyệt tất cả các bài đăng bán liên quan, bao gồm: thuốc lá, vape, dụng cụ thay thế của vape, tinh dầu,…Ngoài ra, Aladin cũng không hỗ trợ duyệt, đăng bán những mặt hàng thuộc danh sách cấm của nhà nước.
Và như trên, Aladin đã điểm qua 5 mặt hàng “KHÔNG BÁN” trên Aladin để người dùng có thể tránh vi phạm cũng như không tốn thời gian cho các bài đăng của mình. Đội ngũ Aladin luôn cố gắng hoàn thiện ứng dụng cũng như hỗ trợ người dùng để người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng Aladin.

Leave a Reply

%d bloggers like this: