MÙA DỊCH VÀ VIỆC LÀM

mùa dịch và việc làm cùng aladin

Nhiều người mình quen cứ hay nói, mày làm nhân viên văn phòng chắc ổn định lắm, quần áo tươm tất, làm việc trong phòng máy lạnh tháng tới thì lãnh tiền.

Trời à, cuộc sống nào có màu hồng như vậy đâu. Mình ra trường được 2 năm, may mắn được làm ở một công ty tầm trung, lương tháng cũng tầm 10 triệu. Trong đó thì mình gửi về cho cha mẹ 6 triệu, còn lại thì chi cho tiền phòng, ăn uống với xã giao, còn phải dự phòng một phần cho bệnh tật, đám tiệc nữa.

Rồi, Covid ập đến, nơi mình làm tạm phải đóng cửa, tiền lương giờ chuyển qua thành trợ cấp. May cho mình là có một ít dự phòng chứ không cũng không biết làm sao. Ngặt nỗi, một thằng đực rựa như mình thì cũng đâu có nấu nướng gì, mình phải tốn thêm một khoản cho mấy thứ bếp núc, chứ đâu ai biết khi nào thì hết dịch. Số tiền của mình cũng không còn nhiều mà thứ cần chi cứ tăng theo từng ngày, mình dọn dẹp mấy thứ đồ cũ rồi đăng bán trên Aladin, định kiếm thêm một khoản chi tiêu nhỏ.

Mình thấy trong app đang có chương trình giới thiệu iPhone gì đó, cũng trùng hợp mình có thằng bạn đang cần mua điện thoại. Mình tìm hiểu rồi giới thiệu lại cho bạn mình, hướng dẫn nó tham gia đấu giá rồi còn canh nhắc nó nữa. Bạn mình mua được điện thoại mà mình vui như cái điện thoại đó của mình. Bạn mình thanh toán xong là anh admin liên lạc với mình ngay, ảnh xác minh xong thì có yêu cầu mình gửi thông tin tài khoản, ban đầu mình cũng hơi sợ nhưng do mình xài app này mua bán cũng nhiều nên cũng tin tưởng phần nào.

Thằng bạn mình vừa nhận được điện thoại, nó kiểm tra máy xong thì gọi liền cho mình, cảm ơn vì giúp nó mua được con điện thoại ngon mà rẻ, còn hẹn trước chầu nhậu sau dịch. Mình vừa cúp máy xong thì tài khoản “ting ting”, anh admin gọi đến hỏi đã nhận được thông báo chưa. Mình xác nhận rồi cảm ơn. Thế là mình vui luôn cả ngày hôm đó. Mà cũng nhờ đó mà mình biết thêm một nơi giúp tăng chi tiêu mà cực đơn giản, vừa giúp bạn bè mua được điện thoại tốt lại có “ting ting” về ngân hàng. Mấy bạn mà có biết ai có nhu cầu mua điện thoại thì cứ tham khảo nhé, đảm bảo 1 người mua mà vui 3 người.

Còn các bạn chưa biết cái app này là gì, có thể tải ứng dụng tại đây: http://download.thanhlynhanh.com/

Leave a Reply

%d bloggers like this: